• youtube
  • facebook

Đừng im lặng – Bộ ảnh vấn nạn bạo lực trẻ em đang được dân mạng truyền tay rần rần

“Đừng im lặng!” – đó là thông điệp mà những mẫu nhí của học viện Saostyle Academy muốn gửi gắm đến cộng đồng trước vấn nạn bạo hành trẻ em đang đặc biệt nhức nhối hiện nay.

Mới đây, màn hóa thân đầy cảm xúc, có thể chạm đến từng góc khuất trái tim bất cứ ai của dàn mẫu nhí thông qua bộ ảnh mang tên “Hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc!” được cư dân mạng tán dương và truyền tay mạnh mẽ vì tính nhân văn của thông điệp.

Bạo lực thể chất, bạo hành tinh thần đều như những cánh tay vô hình “bóp chết” tuổi thơ em…

Màn hóa thân đặc biệt của dàn mẫu nhí được thể hiện trong từng bức ảnh đều chạm đến trái tim của mỗi người.

Bộ ảnh được thực hiện bởi ekip của Saostyle Academy như một lời thức tỉnh, khiến mỗi chúng ta nhìn lại quãng thời gian vừa qua, hàng loạt những vụ tấn công trẻ em trên mọi phương diện vẫn liên tiếp “hoành hành”. Bộ ảnh lột tả chân thực từng góc khuất cảm xúc của những “nạn nhân” phải trải qua bạo hành. Thông qua khả năng diễn xuất chuyên nghiệp, màn hóa thân của các mẫu nhí đang góp phần chung tay giúp những bạn nhỏ kém may mắn lan tỏa lời nhắn nhủ mạnh mẽ, kịp thời tới cộng đồng. Hãy hành động, vì nạn nhân là trẻ em – những cá thể yếu ớt, không có khả năng nhận thức lẫn tự vệ như người trưởng thành. Im lặng là tiếp tay cho bạo hành.

Bộ ảnh có sự góp mặt của 11 học viên đang theo học tại Học viện đào tạo người mẫu và phát triển tài năng nhí SaoStyle Academy, trong đó có sự góp mặt của nhiều gương mặt nhí danh tiếng như: Người mẫu ảnh Thương hiệu cao cấp thế giới 2018 Trần Phạm Minh Anh, Little Miss Fashion 2019 Đinh Ngọc Trang Lê, siêu mẫu nhí Nguyễn Hòa Tú Quyên, Đặng Minh Anh…

Hãy lên tiếng, đừng để tuổi thơ em chỉ có những mảng tối đau thương…”

Những tổn thương của bạo lực đem lại là những tổn thương còn mãi. Đó là sợi dây trói chặt mọi ước vọng, mọi tự tin, mọi khát khao vươn xa của mỗi tâm hồn bé bỏng… Và….“Hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc!”

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh này, chuyên gia đào tạo mẫu nhí Lê Trần Đắc Ngọc cho biết: “Mỗi lần đọc thông tin trên báo chí về những vụ án bạo hành trẻ em, tôi lại thấy rùng mình. Những cô bé, cậu bé đáng ra phải có một tuổi thơ vui tươi đúng nghĩa, thì nay những ký ức đau buồn đó sẽ theo các em suốt cuộc đời. Xuất phát từ suy nghĩ đó, tôi đã bàn bạc với ê-kíp và bắt tay ngay vào việc thực hiện bộ ảnh với mong muốn đây sẽ là thông điệp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Mong rằng, những bức ảnh này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh, góp phần phản ánh vấn nạn bạo lực trẻ em đang nhức nhối trong xã hội hiện nay”.

Để chung tay cùng cộng đồng trong hành trình xây dựng môi trường sống an toàn, tích cực cho trẻ, những dự án, kế hoạch truyền thông như “Hãy lên tiếng, đừng để trẻ cô độc” của Saostyle Academy chính là một trong những hoạt động ý nghĩa, nhân văn cần được lan tỏa, phát triển mạnh.

create

PV / Tin nhanh Online