• youtube
  • facebook

Dự báo thời tiết 6/7: Sài Gòn tăng mưa, đề phòng tố lốc

Ngay từ đầu giờ chiều, TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ bắt đầu có mưa, kéo dài đến chiều tối. Trong cơn mưa cần đề phòng sấm sét, tố lốc và gió giật mạnh.

Từ hôm qua, mưa dông đã diễn ra hầu khắp Nam Bộ và Tây Nguyên. Một số nơi, trong đó có TP.HCM đã có mưa lớn kèm theo gió mạnh tới cấp 7.

Hôm nay, khi gió mùa Tây Nam đang tiếp tục hoạt động mạnh thêm, dồn một lượng mây ẩm lớn đến Nam Bộ nên khu vực này sẽ có mưa từ sớm, từ sau 14h kéo dài đến tối. Dự báo sẽ có điểm mưa vừa, mưa to, đi kèm dông sét, tố lốc và gió giật mạnh.

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ dự báo hôm nay sẽ có mưa từ đầu giờ chiều
TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ dự báo hôm nay sẽ có mưa từ đầu giờ chiều

Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Nam Bộ phổ biến 31-34 độ C, ban đêm mát mẻ 24-27 độ C.Trong khi đó khu vực Tây Nguyên sẽ có mưa muộn hơn, chủ yếu và chiều tối. Trời mát mẻ 29-32 độ C, riêng Đà Lạt mát 25-26 độ.

Ngược ra miền Bắc, trong hôm nay mưa diễn biến thất thường, chủ yếu mưa tại các tỉnh Đông Bắc Bộ. Xen kẽ với mưa bất chợt là các khoảng nắng oi, khi nhiệt độ cao nhất hôm nay tại Hà Nội, Ninh Bình lên mức 34 độ, Hải Phòng và Quảng Ninh 32 độ, các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 30-31 độ.

Trên biển, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), các vùng biển Bình Thuận - Cà Mau; Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan sẽ có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.