Đến ngay công viên Lê Văn Tám Sài Gòn để có cơ hội thưởng thức trọn vẹn ẩm thực thế giới

Vào tối qua tại công viên Lê Văn Tám đã diễn ra lễ hội ẩm thực liên hoan món ngon các nước do Sở du lịch TP.HCM tổ chức. Với chủ đề Hành Trình Ẩm Thực Kết Nối Thế Giới, liên hoan đã quy tụ hàng trăm món ngon của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đến công viên Lê Văn Tám, du khách được thưởng các món ăn đặc trưng trong không gian mô phỏng văn hóa tương ứng với món ăn đó như nhà sàn, nhà tranh hay các tiểu cảnh bằng sáp như thật tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ cho du khách.

Tiểu cảnh được dựng bằng tượng sáp (Ảnh cắt từ clip VTV)

Anh Đỗ Việt Khoa ngụ tại quận 3 TP.HCM, một du khách của liên hoan ẩm thực cho biết: "Đến đây tôi được biết thêm nhiều món ăn của địa phương, vùng miền quê mình và món ăn của nước bạn".

Cơ hội được thưởng thức những món ngon đến từ nhiều vùng miền (Ảnh cắt từ clip VTV)

Chị Hoàng Thị Ánh ở quận 10 TP.HCM, một du khách khác của liên hoan cũng cho biết: "Có những dịp như thế này giúp chúng em có thể thưởng thức được nhiều món ăn, giao lưu văn hóa với rất nhiều nước".

Một du khách Bỉ chia sẻ: "Tôi ăn thử rất nhiều món ăn đường phố của các bạn, rất là ngon. Đây quả là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi".

Du khách nước ngoài cũng rất hài lòng về chương trình lễ hội ẩm thực này (Ảnh cắt từ clip VTV)

Người dân và du khách còn được tham gia hàng loạt các hoạt động giao lưu văn hóa thú vị như mô hình món ăn bằng sáp, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật như đờn ca tài tử, biểu diễn chế biến 50 món chiên Việt hay trực tiếp làm các món ăn yêu thích dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp trong và ngoài nước. Mức giá mỗi món ăn trung bình từ 10 đến 30 ngàn đồng.

Cơ hội thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc (Ảnh cắt từ clip VTV)

Ông Lê Anh Huy, bộ phận ẩm thực Công viên văn hóa Đầm Sen cho biết: "Tất cả các món ăn là chúng tôi tự chế biến hết, chứ không dùng các món ăn sẵn có trên thị trường. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm".

Cơ hội thưởng thức món ăn đến từ các đầu bếp trên thế giới (Ảnh cắt từ clip VTV)

Bà Nguyễn Thị Ánh Khoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngoài việc du khách có thể thưởng thức món ăn thì có thể thưởng thức thêm một số tiết mục như kịch câm. Những tiết mục nghệ thuật của Argentina như là Carnival.

Rất nhiều món ăn lạ mắt, lạ miệng đến từ nhiều quốc gia trên giới (Ảnh cắt từ clip VTV)

Đến đây du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm thưởng thức ẩm thực từ Châu Á đến Châu Âu, Châu Mỹ kèm theo các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc trưng của từng quốc gia.

Cuối tuần này bạn dự định đi đâu xả stress chưa? Hãy đến công viên Lê Văn Tám để thưởng thức liên hoan ẩm thực món ngon các nước nhé!

 

 

Ghi lại từ VTV / Tin Nhanh Online

Từ khóa: le hoi am thuc lien hoan am thuc tai sai gon hanh trinh am thuc ket noi the gioi

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc