• youtube
  • facebook

Đến ngay công viên Lê Văn Tám Sài Gòn để có cơ hội thưởng thức trọn vẹn ẩm thực thế giới

Vào tối qua tại công viên Lê Văn Tám đã diễn ra lễ hội ẩm thực liên hoan món ngon các nước do Sở du lịch TP.HCM tổ chức. Với chủ đề Hành Trình Ẩm Thực Kết Nối Thế Giới, liên hoan đã quy tụ hàng trăm món ngon của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đến công viên Lê Văn Tám, du khách được thưởng các món ăn đặc trưng trong không gian mô phỏng văn hóa tương ứng với món ăn đó như nhà sàn, nhà tranh hay các tiểu cảnh bằng sáp như thật tạo cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ cho du khách.

Tiểu cảnh được dựng bằng tượng sáp (Ảnh cắt từ clip VTV)

Anh Đỗ Việt Khoa ngụ tại quận 3 TP.HCM, một du khách của liên hoan ẩm thực cho biết: "Đến đây tôi được biết thêm nhiều món ăn của địa phương, vùng miền quê mình và món ăn của nước bạn".

Cơ hội được thưởng thức những món ngon đến từ nhiều vùng miền (Ảnh cắt từ clip VTV)

Chị Hoàng Thị Ánh ở quận 10 TP.HCM, một du khách khác của liên hoan cũng cho biết: "Có những dịp như thế này giúp chúng em có thể thưởng thức được nhiều món ăn, giao lưu văn hóa với rất nhiều nước".

Một du khách Bỉ chia sẻ: "Tôi ăn thử rất nhiều món ăn đường phố của các bạn, rất là ngon. Đây quả là một trải nghiệm tuyệt vời của tôi".

Du khách nước ngoài cũng rất hài lòng về chương trình lễ hội ẩm thực này (Ảnh cắt từ clip VTV)

Người dân và du khách còn được tham gia hàng loạt các hoạt động giao lưu văn hóa thú vị như mô hình món ăn bằng sáp, biểu diễn các tiết mục nghệ thuật như đờn ca tài tử, biểu diễn chế biến 50 món chiên Việt hay trực tiếp làm các món ăn yêu thích dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp trong và ngoài nước. Mức giá mỗi món ăn trung bình từ 10 đến 30 ngàn đồng.

Cơ hội thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc (Ảnh cắt từ clip VTV)

Ông Lê Anh Huy, bộ phận ẩm thực Công viên văn hóa Đầm Sen cho biết: "Tất cả các món ăn là chúng tôi tự chế biến hết, chứ không dùng các món ăn sẵn có trên thị trường. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm".

Cơ hội thưởng thức món ăn đến từ các đầu bếp trên thế giới (Ảnh cắt từ clip VTV)

Bà Nguyễn Thị Ánh Khoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngoài việc du khách có thể thưởng thức món ăn thì có thể thưởng thức thêm một số tiết mục như kịch câm. Những tiết mục nghệ thuật của Argentina như là Carnival.

Rất nhiều món ăn lạ mắt, lạ miệng đến từ nhiều quốc gia trên giới (Ảnh cắt từ clip VTV)

Đến đây du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm thưởng thức ẩm thực từ Châu Á đến Châu Âu, Châu Mỹ kèm theo các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc trưng của từng quốc gia.

Cuối tuần này bạn dự định đi đâu xả stress chưa? Hãy đến công viên Lê Văn Tám để thưởng thức liên hoan ẩm thực món ngon các nước nhé!

 

 

create

Ghi lại từ VTV / Tin Nhanh Online

TP HCM: Nghỉ Tết dương lịch 4 ngày từ 29/12 - 1/1/2019

TP HCM: Nghỉ Tết dương lịch 4 ngày từ 29/12 - 1/1/2019

timer15/12/2018

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở TP HCM sẽ được nghỉ liên tục 4 ngày từ 29/12 - 1/1/2019 (tức từ thứ 7 đến hết thứ 3) dịp Tết dương lịch 2019.

Miễn vé cho người dân sống gần trạm BOT An Sương - An Lạc

Miễn vé cho người dân sống gần trạm BOT An Sương - An Lạc

timer15/12/2018

Những người dân sinh sống, kinh doanh xung quanh khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc (TP HCM) sẽ được miễn, giảm vé.

Hà Nội học hỏi gì từ mô hình săn bắt chó thả rông ở TP HCM?

Hà Nội học hỏi gì từ mô hình săn bắt chó thả rông ở TP HCM?

timer15/12/2018

Chó thả rông ở đô thị gây ra nhiều mối nguy hiểm về bệnh dại, ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông. TP Hà Nội vừa thí điểm lập đội săn bắt chó thả rông. Tuy nhiên, mô hình này đã xuất hiện ở TP HCM từ lâu và đạt nhiều hiệu quả. Ông Huỳnh Tấn Phát - Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP HCM nhằm chia sẻ kinh nghiệm, công tác tuyên tru

Xét xử phúc thẩm vụ án Phạm Công Danh: Làm rõ khoản tiền 4.500 tỉ tăng vốn điều lệ

Xét xử phúc thẩm vụ án Phạm Công Danh: Làm rõ khoản tiền 4.500 tỉ tăng vốn điều lệ

timer15/12/2018

Ngày 13/12, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục xử phúc thẩm vụ cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây thiệt hại 6.126,8 tỉ đồng cho Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB (nay là Ngân hàng Một thành viên Xây dựng Việt Nam - gọi tắt là CB).