• youtube
  • facebook

Dắt xe máy ngược chiều qua mặt CSGT, 20 tài xế ở TP.HCM bị xử phạt

Nhiều người phản ứng vì bị CSGT lập biên bản khi dắt xe máy ngược chiều qua giao lộ quốc lộ 1 - Tô Ngọc Vân, quận 12 (TP.HCM).

9h ngày 11/10, Đội CSGT Bình Triệu (PC08, Công an TP.HCM) tổ chức kiểm tra, xử phạt người đi xe máy ngược chiều gây mất an toàn giao thông trên quốc lộ 1, đoạn qua giao lộ Tô Ngọc Vân (quận 12).

Sau 2 giờ kiểm tra, gần 20 người chạy xe ngược chiều bị lập biên bản, trong đó có nhiều trường hợp xuống xe dắt bộ khi thấy CSGT.

Một số người phản ứng với CSGT, họ cho rằng không chạy xe ngược chiều dưới lòng đường mà chỉ dắt bộ trên vỉa hè nên CSGT xử phạt họ là không hợp lý.

CSGT Bình Triệu giải thích lỗi vi phạm cho người dân. Ảnh: An Huy.

CSGT Bình Triệu giải thích lỗi vi phạm cho người dân. Ảnh: An Huy.

Ông Trương Ngọc Anh Hoàng (61 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết ông phải chạy xe khá xa trên quốc lộ 1 để quay đầu nên ông dắt xe từ quốc lộ 1 băng qua Tô Ngọc Vân về nhà cho gần.

Ông Hoàng biện minh rằng chạy xe máy dưới lòng đường mới gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông đúng chiều. Việc ông dắt bộ xe máy trên vỉa hè không ảnh hưởng đến ai cả. “Nếu CSGT cho rằng việc dắt xe ngược chiều là sai, tôi xin đóng phạt thôi”, ông Hoàng nói.

Tương tự, anh Phạm Văn Toản (30 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) phản ứng khi bị CSGT lập biên bản . Anh Toản cho rằng anh ta dắt xe trên vỉa hè là không sai.

Sau khi CSGT rời đi, nhiều người tiếp tục chạy xe ngược chiều tại giao lộ Tô Ngọc Vân - quốc lộ 1. Ảnh: An Huy.

Sau khi CSGT rời đi, nhiều người tiếp tục chạy xe ngược chiều tại giao lộ Tô Ngọc Vân - quốc lộ 1. Ảnh: An Huy.

“Tôi đổ xăng gần đây, biết chạy xe ngược chiều là sai nên mới dắt bộ một đoạn 200 m để đi làm cho nhanh. CSGT giải thích đi như vậy là vi phạm, tôi chấp nhận ký biên bản. Tôi chỉ bức xúc là muốn xem chuyên đề xử phạt nhưng CSGT không cho”, anh Toản nói.

Trao đổi với Zing.vn, thiếu tá Lương Phạm Thái Nguyên, Phó đội CSGT Bình Triệu, cho biết trên tuyến đường Tô Ngọc Vân cắt ngang quốc lộ 1 (quận 12) thường có nhiều người đi ngược chiều gây nguy hiểm cho người lưu thông đúng luật.

“Giao lộ này hay xảy ra tai n ạn giao thông nên CSGT tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm. Nhiều người né tránh lực lượng chức năng bằng cách xuống xe dắt bộ ngược chiều cũng bị xử lý. Mức phạt lỗi này là 300.000-400.000 đồng và phạt bổ sung tước giấy phép lái xe 2 tháng”, thiếu tá Nguyên nói.

Đoạn đường CSGT xử phạt xe máy đi ngược chiều. Ảnh: Google Maps.

Đoạn đường CSGT xử phạt xe máy đi ngược chiều. Ảnh: Google Maps.

create

An Huy / news.zing.vn