• youtube
  • facebook

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng bị x.ử ph.ạt mỗi người 10 triệu đồng

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM x.ử ph.ạt mỗi người 10 triệu đồng/ người vì đưa tin s.ai sự thật về dịch nCoV.

 

 

Vì đưa tin s.ai sự thật, 3 nghệ sĩ bị ph.ạt 10 triệu đồng/người

Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM sáng 12-2 đã ký quyết định x.ử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính đối với 3 nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng về việc đưa thông tin s.ai sự thật, g.ây ảnh hưởng x.ấu đến tình hình trật tự xã hội trên tài khoản mạng xã hội Facebook. Quyết định x.ử ph.ạt được đưa ra sau khi các nghệ sĩ lên làm việc trực tiếp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM.

Theo đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã x.ử ph.ạt 3 nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng vì v.i ph.ạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, mỗi người 10 triệu đồng. Mức x.ử ph.ạt này đã áp dụng tình tiết gi.ảm nhẹ vì các nghệ sĩ nhận thức do n.óng v.ội, không k.iểm chứng nguồn tin và tự nguyện, kịp thời g.ỡ bỏ thông tin có nội dung s.ai sự thật.

Trước đó, vào ngày 26-1, Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin 2 người Trung Quốc bị nh.iễm nCoV đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nghệ sĩ Cát Phượng đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ l.an tr.àn đến Q.3, Q.5, Q.7...".

Ngày 31-1, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch trong khi trước đó, Cục Hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại.

Tất cả các thông tin trên sau khi đăng tải đều bị dư luận ph.ản ứ.ng vì s.ai sự thật. Sau đó, các nghệ sĩ đã th.áo g.ỡ thông tin và gởi lời xin lỗi đến công chúng.

 

 

create

Thùy Trang / nld.com.vn