• youtube
  • facebook

CSGT đi xe đặc chủng, phát loa để tìm người thân cho bé 5 tuổi lạc khi xem bắn pháo hoa

Trong lúc xem bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9, người thân đã bị lạc mất cháu Hiếu. Nhờ sự giúp đỡ của các cán bộ CSGT, bé trai đã được đoàn tụ cùng gia đình.

Ngày 3/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đơn vị vừa giao bé Lê Trọng Hiếu (5 tuổi, quê Trà Vinh, ngụ quận Bình Tân) cho gia đình do đi lạc trong đêm bắn pháo hoa mừng Quốc khánh 2/9.

Theo PC08, khoảng 20h50 ngày 2/9, tổ công tác thuộc PC08 đang làm nhiệm vụ đảm bảo công tác trật tự an toàn giao thông tại Vòng xoay Mê Linh thì được người dân đưa đến 1 bé trai đi lạc, khóc nức nở.

Sau đó, đơn vị đã gọi điện về trung tâm chỉ huy và nhận được chỉ đạo cho xe ô tô đặc chủng phát loa về đặc điểm nhận dạng của cháu bé và thông tin về cha mẹ (do bé cung cấp) trên suốt tuyến đường Tôn Đức Thắng từ Vòng xoay Mê Linh đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ .

Bé trai 5 tuổi đi lạc tìm được người thân. Ảnh: PC08 cung cấp.

Bé trai 5 tuổi đi lạc tìm được người thân. Ảnh: PC08 cung cấp.

Khi xe gần đến giao lộ Tôn Đức Thắng - Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1) thì đúng ngay thời điểm bắn pháo hoa, nên âm thanh khá ồn ào, do đó, các đồng chí CSGT không ngừng tích cực phát loa để giúp cháu bé nhanh chóng tìm được người thân.

Vài phút sau, cậu của cháu bé nghe được thông tin từ xe loa của Phòng CSGT ĐB-ĐS đã mừng rỡ chạy đến để nhận lại cháu của mình và gọi điện thoại cho mẹ bé để thông báo.

Ngay sau đó, tổ công tác đã mời mẹ cháu bé về Công an Phường Bến Nghé để làm thủ tục nhận lại con.

Được biết, cháu bé tên Lê Trọng Hiếu, sinh năm 2013, quê ở Trà Vinh, hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Khi đang cùng gia đình xem bắn pháo hoa tại khu vực quận 1 thì cháu bé bị lạc.