• youtube
  • facebook

Công an TP. HCM kết luận: Bé 7 tuổi ở Thủ Đức không bị xâm hại tình dục ở trường học

Chiều 16/5, Thiếu tướng Phan Anh Minh Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM khẳng định không có và không thể xảy ra việc cháu Thanh bị xâm hại tình dục ở trường học. Đồng thời, Công an quyết định không khởi tố vụ án.

Ngày 16/5, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã công bố kết luận điều tra việc chị Huệ gửi đơn tố cáo tới công an quận Thủ Đức về việc con chị là bé Thanh bị một nam thanh niên (không rõ lai lịch) xâm hại tình dục ngay tại trường L.T.V. vào ngày 14/2/2017. 

Thiếu tướng Phan Anh Minh khẳng định không có việc bé gái ở quận Thủ Đức bị xâm hại ở trường học. Qua quá trình điều tra, Công an quyết định không khởi tố vụ án.

Thiếu tướng Minh cho biết ngay khi nhận được đơn, công an đã tiến hành lấy lời khai các nhân vật liên quan, thực nghiệm hiện trường, đưa cháu bé đi giám định pháp y. 

Qua lời khai của bé Thanh trước sự giám hộ của gia đình, bé cho biết khoảng 10h45 ngày 14/2, bé ăn cơm cùng nhóm bạn và quay trở về lớp học. Trong quá trình vui chơi, bé Thanh bị té vào cạnh bàn dẫn đến chảy máu nên đã chạy vào nhà vệ sinh để lau khô vết máu.

Theo công an, trường tiểu học L.T.V. có 8 camera xung quanh nhưng không quay trực diện vào lớp học. Riêng camera số 4 bị mất dữ liệu từ 11h18 đến 12h22 ngày 14/2, công an cho biết là do chị lao công trong lúc dọn dẹp vệ sinh hội trường đã vô tình ngắt cầu dao mà camera số 4 lại nối trực tiếp vào nguồn điện này nên dẫn đến bị mất dữ liệu.

Công an đã trưng cầu giám định ổ cứng của camera số 4 và kết quả là không phục hồi được dữ liệu. 

Chị Huệ kể lại sự việc con gái 7 tuổi của mình nghi bị xâm hại tình dục trong lớp học.

Chị Huệ kể lại sự việc con gái 7 tuổi của mình nghi bị xâm hại tình dục trong lớp học.

Kết quả giám định màng trinh tại Trung tâm giám định pháp y TP.HCM, kết luận, màng trinh không rách, bầm tụ máu môi lớn và mặt trong đùi phải, bầm tụ máu môi lớn bên trái và mép môi sau, xây xát 2 bên mũ âm vật. Phết dịch âm đạo. Nhuộm tinh trùng theo quy trình Christmas Tree Stain không thấy tinh trùng. Có tế bào người nam trong dịch âm đạo nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam. 

Trưng cầu giám định mẫu vật là 3 chiếc quần do chị Huệ giao nộp để thu giữ tinh dịch, tinh trùng và ADN. Kết quả không tìm thấy tinh trùng, mẫu ADN trên 3 mẫu vật được xác định có hiện diện ADN của anh T. (bố cháu Thanh.)… 

Lý giải về vấn đề này, Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, anh T. là người thường xuyên giặt áo quần, xếp đồ cho bé N. nên có thể tế bào của anh có ở trên áo quần của bé. 

Công an TPHCM nhận định, cháu Thanh bị té vào góc cạnh bàn là phù hợp với thực nghiệm điều tra, các kết luận, giám định khác. Anh Đ. theo tố cáo của chị Huệ là người xâm hại cháu Thanh là không phù hợp, do đó không cần nhận diện đối tượng.

Camera số 4 không nhận được dữ liệu trong thời gian trên là sự ngẫu nhiên của người lao công không biết camera số 4 đấu trực tiếp vào cầu giao hội trường, các camera trong trường L.T.V. là nguồn tài liệu để cơ quan cảnh sát xác minh, làm rõ người ra vào trường, không ghi nhận diễn biến trong các lớp học của nhà trường, không phải là bằng chứng vụ án. 

Theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, cơ quan công an đã nhiều lần giải thích với chị Huệ là không có chuyện con chị bị xâm hại, tuy nhiên, chị Huệ không tin mà khẳng định là có sự việc trên. Dự kiến, trong ngày mai, công an quận Thủ Đức sẽ mời gia đinh chị Huệ và luật sự đến để công bố kết luận điều tra.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Trước đó, ngày 11/3, chị Huệ (SN 1979, ngụ P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM) kêu cứu lên báo Infonet về sự việc cháu Thanh (con gái chị, SN 2010, học sinh lớp 1/8 Trường tiểu học L.T.V, Q. Thủ Đức) bị xâm hại vùng kín.

Chị Huệ kể: Trưa ngày 14/2/2017, sau khi ăn trưa xong về lại lớp để ngủ trưa, cháu Thanh bị 1 đối tượng tên Đ. xâm hại ngay tại lớp.

Chiều tối đón con về nhà, chị phát hiện vùng kín của con bị trầy xước sâu bên trong, chảy máu nhiều. 2 chiếc quần cháu mặc (quần thể dục mặc bên ngoài và quần đùi bên trong) bị đính đầy máu.

Đến buổi tối cùng ngày, khi cháu ở nhà, thay đồ và mặc quần đùi, máu vẫn còn chảy. Bé chia sẻ với mẹ, bé bị một người tên là Đ. xâm hại vùng kín.

Cháu Thanh đã được mẹ đưa tới Bệnh viện Từ Dũ khám. Theo lời kể của chị Huệ, tại đây bác sĩ trực tiếp khám cho cháu Thanh, qua kiểm tra vết thương và báo miệng cho chị là vết rách bên trong vùng kín của bé Thanh là do bị xâm hại.

 

create

Minh Tuệ/thời đại