• youtube
  • facebook

Cô giáo tiểu học ở Sài Gòn viết đơn xin “giang hồ“ cho đi dạy

Cô giáo đang sinh sống trong căn nhà của mình thì có nhóm giang hồ tới quậy phá uy hiếp tính mạng nên đã báo chính quyền nhưng không xử lý được. Hết đường, cô đã viết đơn xin 'giang hồ' cho đi dạy…

Ngày 12/10, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (là giáo viên 1 trường tiểu học ở quận Bình Tân, TPHCM) cho biết, công an địa phương đã mời lên làm việc xung quanh vụ nhóm "giang hồ" tới quậy phá, tạt sơn, mắm tôm và ném đá uy hiếp tính mạng gia đình chị. Sau khi làm việc, phía công an nói với chị Hiếu và gia đình cứ chuyển về nhà ở, sẽ có lực lượng bảo vệ. 

Tuy nhiên, chị Hiếu cho hay vẫn đang rất lo lắng cho sự an toàn của cô và người thân gia đình mình. Cô giáo cho biết, cô cùng chồng và gia đình sinh sống ở căn nhà nằm trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM từ cách đây nhiều năm. Trong cuộc sống gia đình chị cũng không có bất kì mâu thuẫn với ai. Người thân của chị có bà Trần Kim Phượng là chị dâu.

Đầu tháng 7/2018, chị dâu của nữ giáo viên bỏ đi khỏi nhà. Từ đây, gia đình của nữ giáo viên bị 1 nhóm "giang hồ" kéo tới nói chuyện, yêu cầu gia đình phải trả nợ. Gia đình cũng không hay biết khoảng nợ từ đâu ra. Tìm hiểu thì được biết rằng bà Phượng có vay mượn của nhiều người nhưng chưa trả.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Và cũng từ lúc này, gia đình của nữ giáo viên bắt đầu hứng chịu những màn tra tấn theo kiểu giang hồ. Nhiều người lạ xăm trổ tới quậy phá tạt sơn, mắm tôm, ném đá… uy hiếp gia đình của nữ giáo viên. Do lo sợ an nguy của gia đình nên chị Hiếu đã nhiều lần làm đơn cầu cứu Công an địa phương. 

Thế nhưng tình trạng nhóm giang hồ tìm tới nhà quậy phá vẫn không được xử lý dứt điểm. Mới đây nhất, nhóm giang hồ còn khóa cửa nhốt mẹ của chị Hiếu cùng nhiều thành viên trong nhà.

Cô giáo dạy tiểu học cho hay: "Mẹ của tôi đã gần 70 tuổi đang bị bệnh, lo sợ có chuyện không hay khi mình đi dạy nên tôi đã đưa mẹ tới nhà người thân ở nhờ. Một thời gian, tôi đưa mẹ về lại căn nhà. Tới ngày 10/8, tôi đang dạy học, nghe báo tin mẹ bị nhóm giang hồ khoá cửa nhốt trong nhà. Tôi vội chạy về thì phát hiện nhóm giang hồ đang ở đây…"

"Tôi vội báo cho công an địa phương và cùng phá cửa để vào bên trong. Sau vụ việc, gia đình sợ hãi nên chuyển người mẹ cùng 2 bé trai về nhà một người quen ở Cà Mau để ở. Riêng vợ chồng tôi cũng không dám ở nhà mà phải thuê nhà trọ để ở. Mỗi ngày đi dạy học, tôi phải đi hàng chục km." chị Hiếu nói.

Không biết cầu cứu ai, nữ giáo viên đã viết đơn xin "giang hồ" tha cho gia đình và để chị được đi dạy học kiếm tiền nuôi bản thân, con và người mẹ già.