• youtube
  • facebook

Cô gái phủ nhận chủ mưu tạt axit nữ sinh Sài Gòn

Quyên và bạn trai đổ cho nhau việc lên kế hoạch tạt axit nữ sinh ở Gò Vấp (TP HCM) - sau khi hàn gắn mối quan hệ đồng tính bất thành.

Ngày 20/4, Trương Thị Kiều Quyên (22 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi, người yêu Quyên) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi) bị TAND quận Gò Vấp đưa ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích.

Những người này bị cáo buộc tạt axit hai nữ sinh trường cao đẳng tại quận Gò Vấp đúng một năm trước. Trong bộ quần áo in hoa sặc sỡ, Quyên trông mập hơn so với thời điểm bị bắt.

Quyên vòng vo khai báo, không thừa nhận vai trò chủ mưu. Ảnh: Bình Nguyên.

Quyên vòng vo khai báo, không thừa nhận vai trò chủ mưu. Ảnh: Bình Nguyên.

Theo cáo trạng, Quyên và Duyên (21 tuổi) học cùng trường, có quan hệ đồng tính và ở trọ chung với nhóm bạn. Khoảng tháng 8/2015 xảy ra mâu thuẫn với các bạn, Quyên ra ngoài ở.

Thời gian này Tâm có tình cảm với Quyên nhưng không được chấp nhận. Dù vậy, nam thanh niên vẫn thường xuyên chở cô đến phòng trọ hàn gắn tình cảm với Duyên.

Bị từ chối, Quyên và bạn trai lên kế hoạch thuê người tạt axit Hương - nữ sinh thường đi chung với Duyên. Sau đó Quyên sẽ xuất hiện, kề cận bên Duyên cùng chăm sóc cho nạn nhân.

Lấy lý do là sinh viên, cần axit về làm thí nghiệm, Quyên mua được hóa chất. Tâm sau đó mang pha loãng, cất giấu trong phòng bạn gái chờ cơ hội ra tay.

Ngày 28/3/2016, cặp đôi đến cổng trường chờ Duyên và Hương tan học. Tuy nhiên, trên đường đi axit ăn mòn chai nhựa chảy ra ngoài nên kế hoạch bị "vỡ".

Tối hôm đó, Quyên lên mạng nhắn tin cho thanh niên không rõ lai lịch, nhờ tham gia tạt axít cùng Tâm. Người này giới thiệu Long, tiền công một triệu đồng và đưa trước 200.000 đồng.

Sáng 30/3/2016 Tâm tháo biển số xe, mang chai axít, ớt bột rồi chở Long đến cổng trường cao đẳng. Gần trưa thấy 2 nữ sinh chở nhau về, Tâm tăng ga đuổi theo cho Long tạt axit vào mặt Hương, Duyên ngồi sau chỉ bị cháy quần áo.

Hay tin, Quyên ở gần đó đã chạy đến hiện trường cùng người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Kết quả giám định, Hương bị tương tật 75%, hỏng một bên mắt.

Nạn nhân Hương đeo khẩu trang đến dự phiên tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Nạn nhân Hương đeo khẩu trang đến dự phiên tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Khai với tòa, Tâm thừa nhận hành vi phạm tội. "Bị cáo biết rõ tác hại của axit nên trước khi gây án đã pha loãng, dùng tay thử thì chỉ gây bỏng nhẹ. Lúc bị cáo pha chế cũng có Quyên tham gia", Tâm nói và cho biết mục đích chỉ để giúp người yêu hàn gắn tình cảm với Duyên.

Tâm khẳng định Quyên là người chủ mưu, lên kế hoạch và đi mua axít. Anh ta nói rằng rất yêu Quyên, sẵn sàng hy sinh "nhưng đây là pháp luật nên có sao khai vậy".

Tuy nhiên, Quyên cho rằng người chủ động là Tâm, cô chỉ nhờ Long cùng thực hiện với anh ta. Lý giải về các lời khai tại cơ quan điều tra, Quyên nói rằng "bị đánh 2 ngày" nên phải khai theo hướng dẫn của điều tra viên. Còn động cơ Tâm tạt axit nạn nhân, theo cô là "Tâm thương bị cáo nên ghen với Duyên".

Cuối buổi làm việc, Tâm cho biết axit được mua tại cửa hàng Tuấn Anh gần chợ Kim Biên (quận 5) chứ không phải địa chỉ trong hồ sơ vụ án. Quá trình điều tra không dám nói thật vì sợ ảnh hưởng đến cửa hàng.

Để làm rõ nhiều tình tiết, trong đó có việc ai là người chủ mưu gây án, HĐXX đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.

create

Bình Nguyên/vnexpress.net