• youtube
  • facebook

Chùm ảnh: Xếp hàng đưa đồ tiếp tế ở khu cách ly, phớt lờ khuyến cáo

Tạm dừng tiếp nhận đồ tiếp tế cho người cách ly trong Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM sáng 24/3, công an phường phải nhắc nhở.

Người dân đội nắng xếp hàng chờ tiếp tế cho người bị cách ly bên trong Ký túc xá ĐHQG TP.HCM sáng 24/3.

Sáng 24/3, tại khu cách ly khu A, Ký túc xá Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM thuộc xã Đông Hòa (TP Dĩ An, Bình Dương) rất đông người tay xách nách mang các đồ đạc, nhu yếu phẩm… gửi vào cho người thân đang cách ly. Đồ tiếp tế chủ yếu gồm: quạt, mì gói, thuốc bổ, trái cây. An ninh bên trong Ký túc xá được siết chặt để kiểm soát người ra vào.

Mặc dù lực lượng chức năng đã ra thông báo không nhận tiếp tế cho người cách ly từ bên trong, nhưng từ 8h, dưới cái nắng gay gắt, hàng trăm người vẫn xếp hàng bên ngoài.

Họ vẫn nài nỉ lực lượng chức năng cho gửi đồ vào bên trong. Thậm chí có người còn phản ứng gay gắt với lực lượng chức năng.

Đội thanh niên tình nguyện, dân phòng ra sức giải thích bên trong đã đủ các điều kiện về suất ăn, nước uống, các dụng cụ sinh hoạt thường ngày nhưng nhiều người vẫn nài nỉ.

Đến gần 9h sáng, lượng người đến khu vực Ký túc xá vẫn đông.

Để đảm bảo an ninh trật tự, UBND phường Đông Hòa phải huy động lực lượng Công an cùng đội trật tự đô thị để vãn hồi trật tự.

Những ngày trước, cơ quan chức năng cho phép người thân trong gia đình được gửi nhu yếu phẩm, đồ dùng cá nhân cho người trong các khu cách ly. Khung giờ nhận nhu yếu phẩm từ 8h tới 10h sáng và 14h đến 16h mỗi ngày.

Tuy vậy, để hạn chế tụ tập đông người, chính quyền TP HCM đã khuyến cáo người dân không nên đến tiếp tế và quyết định không nhận các nhu yếu phẩm của người dân gửi vào bên trong các khu cách ly.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận trước cổng Khu A, Ký túc xá ĐHQG TP.HCM sáng 24/3:

Sáng 24/3, trước cổng Ký túc xá ĐHQG TP.HCM rất đông thân nhân đến tiếp tế nhu yếu phẩm, thuốc bổ... cho người cách ly, bất chấp khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người của cơ quan chức năng.

Lỉnh kỉnh đồ đạc được đóng trong các thùng kín.

Quạt máy được nhiều người thân trong gia đình đến tiếp tế cho người thân do lo ngại trời nắng nóng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhu yếu phẩm, vật dụng cá nhân được đóng thùng chờ chuyển vào.

... Tiếp tế cả lò nướng vi sóng.

Trước cổng luôn được lực lượng an ninh canh gác kiểm soát chặt người ra vào.

Dù được thông báo tạm ngưng tiếp nhận hàng hóa gửi vào nhưng nhiều người vẫn cố gắng nán lại dưới trời nắng nóng.

Bên trong khuôn viên khu cách ly nhiều người thân đứng trông ngóng nhận hàng nhưng người thân không vào được vào cổng.

Theo quan sát trong vòng 30 phút có 2 xe cứu thương ra vào khuôn viên khu cách ly.

Người thân đứng trông ngóng trước cổng khu cách ly.

Do lực lượng bảo vệ thông báo ngưng tiếp nhận nên nhiều người đành mang đồ đạc tiếp tế rời khu vực cổng trước khi có thông báo mới.

 

create

Vĩnh Phú / www.baogiaothong.vn

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/phot-lo-khuyen-cao-nguoi-dan-tphcm-van-xep-hang-tiep-te-o-khu-cach-ly-d457906.html