• youtube
  • facebook

Chiêm ngưỡng cặp cây sanh độc nhất vô nhị tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Sài Gòn

Ngay lúc này tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng quận 7, thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút rất đông người dân đến tham quan thưởng lãm.

Các nghệ nhân cây cảnh từ khắp nơi trên cả nước đã đưa những cây cảnh bonsai có một không hai về đây để trưng bày, mua bán rất nhộn nhịp. Vốn được mệnh danh là khu phố nhà giàu hội hoa xuân năm nay ở khu vực này có trưng bày nhiều dáng cây cảnh độc lạ, trị giá tiền tỉ, trong đó phải kể đến cặp cây sanh có một không hai siêu khủng cũng được tập trung ở đây khiến rất nhiều người tò mò rủ nhau đến chiêm ngưỡng.

Chiêm ngưỡng cặp cây sanh độc đáo, bạc tỷ tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Sài Gòn qua clip sau đây:

 

Đây chính là cặp cây sanh độc đáo thần kim quy có mặt trong hội hoa xuân ở Phú Mỹ Hưng. Cặp cây xanh khủng này có bộ rễ ôm chặt vào bệ đá theo hình con rùa, một trong bốn tứ linh của văn hóa Việt Nam, thu hút sự chú ý của khá nhiều người đến chiêm ngưỡng và trả giá.

Cặp cây sanh thần kim quy có thế cây độc đáo (Ảnh cắt từ clip)

Theo tiết lộ của ông Huỳnh Văn Huy quê Bến Tre, cặp đôi cây sanh này có tuổi đời hơn 100 năm, nguồn gốc của cây sanh là từ Nam Định được ông mua về 10 năm trước sau đó tạo dáng như hiện tại, hiện đã có người trả 4 tỉ nhưng ông chưa đồng ý.

Tán cây cũng được tạo kiểu rất đẹp (Ảnh cắt từ clip)

Phần rễ cây được chủ vườn tạo kiểu thành hình một chú rùa (Ảnh cắt từ clip)

Còn đây là gốc me có tuổi đời gần 200 năm, đường kính của gốc me lên đến hơn 1 mét, thân của me chia thành 2 nhánh lớn, 3 nhánh phụ tạo thành dáng cây me bay, giá bán khoảng 1 tỉ 500 triệu. Hội hoa xuân phố nhà giàu này còn có nhiều cổ thụ tuổi đời hàng trăm năm, dáng độc có giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Gốc me cổ thụ có giá bán bạc tỷ (Ảnh cắt từ clip)

Không những độc lạ, giá siêu đắt mỗi cây kiểng lại được tạo kiểu theo một phong cách riêng mang giá trị văn hóa của các nghệ nhân cây cảnh Việt.

create

Ghi lại từ HGV / Tin Nhanh Online