• youtube
  • facebook

Ch.en l.ấn để mua khẩu trang “chưa từng thấy“ ở Sài Gòn

Sáng nay (16/2), tại khu vực đường Nguyễn Giản Thanh Q.10, TP.HCM (chợ thuốc tây lớn nhất Sài Gòn), hàng ngàn người tập trung để mua khẩu trang y tế.

Các cửa hàng thuốc nơi đây phát phiếu và chỉ bán giới hạn lượng khẩu trang cho mỗi người theo giá niêm yết, tránh t.ình tr.ạng mua đi bán lại, đ.ầu c.ơ...

Do lượng phiếu phát ra có hạn nên rất đông người đã ch.en l.ấn, chầu trực để mong mua được khẩu trang y tế cho mình và gia đình phòng tr.ánh dịch Covid-19. Nhiều người thấy đông quá ch.en l.ấn không nổi đã b.ỏ c.uộc.

Trong số những người đổ về mua có rất nhiều người ở các quận, huyện vùng ven, chạy cả chục km lên mong mua được khẩu trang.

Cảnh cả ngàn ngườui tập trung chờ mua khẩu trang sáng nay tại khu vực đường Nguyễn Giản Thanh Q.10. Ảnh: MXH

T.ình tr.ạng khan hiếm khẩu trang tại TPHCM vẫn chưa hạ nhiệt, cách đây 2 ngày, cảnh tượng ch.en l.ấn cũng x.ảy ra tại một tiệm thuốc ở quận 8, TPHCM, khi cả ngàn người tập trung về mua khẩu trang, nhưng nhiều người không mua được do số lượng của tiệm có giới hạn.

Các chuyên gia y tế đã kh.uyến c.áo không phải ai cũng cần thiết phải đeo khẩu trang y tế ở mọi nơi, chỉ những người thuộc diện ngh.i ng.ờ hoặc tiếp tục với những người ngh.i ng.ờ... thì mới cần đeo, còn đối với người dân đeo khẩu trang vải thông thường cũng được, miễn là đeo đúng cách và luôn có biện pháp vệ sinh sạch sẽ, s.á.t khuẩn.

Nguồn: http://congan.com.vn/doi-song/chen-lan-de-mua-khau-trang-chua-tung-thay-o-sai-gon_87570.html

create

A.Quân / congan.com.vn