• youtube
  • facebook

Chàng MC điển trai Sài Gòn chia sẻ niềm vui đón Tết Xuân Mậu Tuất 2018

MC Nguyên Khang điển trai, nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, ít ai biết được chàng trai Sài Thành này đã có một tuổi thơ khó khăn, vất vả đến nhường nào. Với nghị lực và quyết tâm “tôi phải phấn đấu trở thành tỷ phú trước năm 40 tuổi”của mình, những cái Tết gần đây của anh đã sung túc, đầy đủ hơn.

Để thỏa trí tò mò của bạn đọc về những cái Tết khó khăn mà Nguyên Khang đã trải qua, Phóng viên Tin Nhanh Online đã có buổi trò chuyện cùng anh để nghe anh chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ của những Tết xưa và  bật mí kế hoạch đón xuân Mậu Tuất 2018.

Chào anh, anh từng chia sẻ trên các trang báo rằng anh đã có thời gian khá vất vả để lo cho gia đình từ khi còn nhỏ, anh nghĩ sao về điều này?

Quá khứ là những gì đã qua, tương lai chưa được biết tới, còn hiện tại thì tôi đang đối mặt. Tôi xem những gì đã qua như một cuốn sách đã đọc, khép nó lại và tiếp tục đọc những cuốn tiếp theo. Tôi tin, không chỉ tôi, mà những bạn trẻ khác, sẽ xem những khó khăn mà mình đối mặt, sẽ là một nội lực mạnh mẽ cho mình đi xa hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Tôi thích đọc tiểu sử của các danh nhân hay doanh nhân, vì tôi thích cái cách họ vươn lên từ nghịch cảnh. Tôi học hỏi từ họ để làm giàu cho vốn sống của mình.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, anh đã phải cố gắng rất nhiều

 Điều gì đã khiến anh có một nghị lực phi thường như vậy?

Đó là cái nghèo. Khi tôi nghèo, tôi nhận ra những giá trị xung quanh tôi nó thật thế nào. Cái cách những người tốt đối xử tử tế với tôi, và cả ánh nhìn coi khinh ngược lại. Tôi nói với lòng, tôi phải phấn đấu trở thành tỷ phú trước năm 40 tuổi. Tôi thích cách người khác ngưỡng mộ những thành quả mình có được, tôi thích đi khắp nơi để nói chuyện với các bạn sinh viên về câu chuyện “thoát nghèo” của tôi thế nào để truyền cảm hứng cho các bạn, và tôi thích có được tiền để lo cho mẹ tôi và các em. Tôi có thể khổ, nhưng tôi không muốn những người xung quanh khổ vì tôi, và thế là tôi dặn mình phải tiến lên phía trước.

Tết trong lúc gia đình anh còn khó khăn diễn ra như thế nào?

Tôi nhớ mãi cái tết mẹ tôi đèo 3 anh em đi chợ hoa xuân Tao Đàn chơi và chụp hình. Lúc ấy, mẹ vừa là mẹ vừa là cha săn sóc chúng tôi. Ngày trước, mẹ còn khỏe, tay chưa run, lái xe đèo 3 anh em tôi. Giờ thì mẹ lớn tuổi, tôi lại đèo mẹ sau xe, đi qua những con phố mà ngày nhỏ tôi từng qua. Tôi nói với mẹ, gia sản lớn nhất của đời con là mẹ. Và vì thế, mỗi cái tết trôi qua, con chỉ mong mẹ luôn khỏe mạnh để con còn được đèo mẹ đi chơi.

 Anh có thể chia sẻ kỷ niệm Tết mà anh nhớ nhất?

Mẹ tôi là người rất yêu thương các con. Có những năm kinh tế gia đình khó khăn, mẹ không sắm sửa quần áo mới gì cho bản thân, nhưng không bao giờ mẹ thiếu những bộ quần áo mới cho anh em chúng tôi. Nhưng cái Tết để lại ấn tượng nhất với 3 anh em, là cái Tết lúc em út còn ở Việt Nam. Chúng tôi cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, vừa huyên thuyên nói đủ chuyện trên đời. Chúng tôi nghèo bạc nhưng tình cảm anh em chưa bao giờ nghèo. Giờ em út ở xa, mỗi khi nghe những ca khúc đón Tết, tôi lại nhớ khoảng thời gian cả ba vui đùa bên nhau.

Khi đã thành đạt, Tết đến đối với anh có gì khác so với trước đây?

Cái Tết bây giờ với tôi đã sung túc hơn. Ngày nhỏ, chúng tôi thường hay tụ tập chúc Tết bà ngoại nhân dịp năm mới. Giờ bà đã ra đi, thói quen ấy của gia đình cũng không còn, tôi thường đưa mẹ đi du lịch dịp Tết để mẹ đỡ tủi thân, vì cả năm tôi cũng ít có thời gian ở nhà, lúc nào cũng bận rộn với những chuyến lưu diễn. Tôi thấy mình phải hiếu thảo với mẹ hơn nữa.

Tết này anh sẽ dành thời gian cho mẹ

Tết năm nay, anh sẽ dành điều bất ngờ gì cho gia đình?

Tết này tôi muốn đưa mẹ đến với New Zealand , vùng đất xinh đẹp và là địa điểm nổi tiếng của bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn. Tết này, tôi quyết tâm không nhận show, để dành trọn thời gian cho gia đình và cho niềm đam mê lớn nhất cuộc đời mình. Đó là du lịch.

Tết năm nay, anh sẽ ở bên mẹ đón tết hay đem về cho mẹ một nàng dâu?

Tôi tin vào duyên số. Tôi không quan trọng là Tết nào, chỉ cần người ấy yêu mẹ tôi, thì ngày nào với tôi cũng là Tết.

Tết đến xuân về,  anh sẽ sắm gì cho dịp Tết?

Mỗi lần ra Hà Nội dịp cuối năm, tôi thường mang về những nhành đào chưng trong nhà. Năm nay, tôi cũng muốn trong nhà có chút sắc đỏ.

Anh tự dặn lòng rằng "tôi phải phấn đấu trở thành tỷ phú trước năm 40 tuổi"

Năm mới đến, Nguyên Khang muốn  gửi lời chúc như thế nào đến công chúng?

Tôi muốn gửi lời cám ơn khán giả đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua. Tôi hay viết những suy nghĩ chia sẻ cảm nhận của mình về nhiều vấn đề cuộc sống, và khán giả của tôi họ cũng hay đọc và đồng cảm. Tôi muốn chúc khán giả thật nhiều sức khỏe, an khang và đong đầy hạnh phúc.

Cảm ơn anh!

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online