• youtube
  • facebook

Cay mắt với bữa cơm bình dị của hai mẹ con trong ngày đầu tiên lên thành phố nhập học

Từ nay con gái sẽ bắt đầu một cuộc sống mới xa nhà, vì vậy sẽ không có nhiều cơ hội để được bên mẹ trong những bữa cơm gia đình nữa.

Đối với mỗi sinh viên, ngày đầu nhập học luôn để lại rất nhiều những kỉ niệm khó phai. Thế nhưng có lẽ khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mỗi người sẽ là hình ảnh gắn liền với những người thân trong gia đình.

Mới đây, bức ảnh chụp lại khoảnh khắc hai mẹ con nữ sinh viên ngồi ăn cơm giữa sân trường trong ngày đầu nhập học khiến nhiều người không khỏi xúc động. Tác giả của bức ảnh là Lê Tiên – hiện đang công tác tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Bức ảnh này được chụp khi các tân sinh viên của trường đang hoàn tất thủ tục nhập học. 

Bữa cơm bình dị của hai mẹ con gây xúc động 

Bữa cơm bình dị của hai mẹ con gây xúc động 

Nói về bức ảnh, Lê Tiên chia sẻ: ‘Bữa cơm có vài món kho, canh nhưng hai mẹ con ngồi ăn ngon lành. Tới gần, tôi thấy người mẹ gắp thức ăn bỏ vào bát con rồi nói "ăn no nghe con". Cả người mẹ và em sinh viên có lẽ sau một đêm đi xe đường dài mệt nhọc và đói bụng nên ăn ngon lành'.

Lê Tiên cũng tỏ ra đồng cảm với hai mẹ con vì ngày đầu lên thành phố, lạ nước lạ cái nên các gia đình thường dậy sớm, nấu cơm mang theo. Cũng có thể do ở quê không kịp ăn uống, lên tới trường họ mới ăn. 

Ngay sau khi được đăng tải trên MXH, bức ảnh này đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người, đặc biệt là của các bạn sinh viên đã và sẽ nhập học trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, các cư dân mạng cũng liên tục gửi những lời nhắn nhủ xúc động đến cô sinh viên năm nhất trong bức hình: ‘Em gái ơi, hãy nhớ từ nay em là sinh viên sống xa nhà rồi. Sau này em sẽ hiếm những bữa cơm như thế này nữa. Hãy trân quý em nhé', 'Những lúc đó mới biết bữa cơm gia đình có giá trị như thế nào',... 

Với rất nhiều người, đây là khoảnh khắc thật đẹp, đó là minh chứng cho tình yêu vô bờ của bố mẹ dành cho con cái. Và có lẽ chính những khoảnh khắc như thế này sẽ giúp mỗi người biết trân trọng tình cảm gia đình hơn.

create

Thư Thư / Baodatviet.vn