• youtube
  • facebook

Ca mổ KỲ TÍCH tại bệnh viện Trưng Vương Hồ Chí Minh đã giúp bệnh nhân liệt tứ chi có thể hồi phục

Lần đầu tiên tại Việt Nam, ca mổ được xem là kỳ tích tại Bệnh viện Trưng Vương TP. Hồ Chí Minh đã giúp 1 bệnh nhân bị liệt tứ chi có thể hồi phục đi lại được.

Nhập viện trong tình trạng liệt tứ chi ông Dĩnh ngụ TP. Hồ Chí Minh được các bác sĩ chẩn đoán bị thoái hóa đốt cổ sống nặng. Theo các bác sĩ nếu không được phẫu thuật kịp thời ông có thể sẽ bị tàn phế suốt đời.

Bác sĩ CKII Hồ Nhựt Tâm Trưởng Đơn vị cột sống Bệnh viện Trưng Vương tp Hồ Chí Minh cho biết: Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, bệnh lý tủy sống cổ mãn tính do thoái hóa đốt sống cổ, cốt hóa dây chằng dọc say và hẹp ống sống, rễ thần kinh cổ.

Ca mổ đòi hỏi kỹ thuật y học vô cùng chính xác (Ảnh cắt từ clip VTV)

Đối với trường hợp này chỉ có thể áp dụng phương pháp tạo hình bảng sóng mới có thể có cơ hội phục hồi tốt nhất cho bệnh nhân.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về kỳ tích trong ngành Y học qua video dưới đây nhé:

Bác sĩ CKII Võ Ngọc Thiên Ân đơn vị cột sống Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Trưng Vương TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Kỹ thuật Tateru Shiraishi rất tinh tế, được học từ Nhật. Kỹ thuật này đòi hỏi kỹ thuật viên phải có những thao tác thật chính xác, cũng như là có những dụng cụ thật riêng biệt mình mới có thể đảm bảo được yêu cầu của ca mổ ít xâm lấn. Những thao tác phải rất tinh tế và chính xác".

Ca mổ thành công được xem là kỳ tích của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Trưng Vương TP. Hồ Chí Minh và trong ngành Y học Việt Nam (Ảnh cắt từ clip VTV)

Sau 2 giờ phẫu thuật, ông Dĩnh đã có ngay chuyển biến tích cực, tứ chi bắt đầu chuyển động được, dự kiến chỉ sau 3 tháng tập vật lý trị liệu ông có thể hoàn toàn đi lại bình thường. Đây được coi là kỳ vọng mới cho các bệnh nhân liệt tứ chi khó có khả năng hồi phục.

Hiện tại tình hình sức khỏe của bệnh nhân đang có những chuyển biến rất tích cực (Ảnh cắt từ clip VTV)