• youtube
  • facebook

Bắt nhóm đối tượng tín dụng đen ở TPHCM cho vay với lãi suất 20-45%/tháng

Ngày 5.5, Công an TPHCM cho biết đã bắt giữ nhóm đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi với mức lãi suất từ 20 - 45% mỗi tháng. Nhiều ma tuý và hung khí của các đối tượng cũng đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam các bị can gồm: Nguyễn Bá Mẽ (33 tuổi, quê Bắc Ninh), Trần Tuấn Anh (33 tuổi), Phạm Văn Hùng (22 tuổi), Trần Văn An (22 tuổi), Vũ Huy Hoàng (23 tuổi, cùng quê Thái Nguyên) về tội danh "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Trước đó, ngày 17.4, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TPHCM) đã phối hợp với Công an quận Bình Tân tiến hành kiểm tra tiệm cầm đồ trên đường Trần Văn Giàu, quận Bình Tân.

Nhiều hung khí được tìm thấy tại nơi ở của các đối tượng cho vay tín dụng đen. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại đây, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc Nguyễn Bá Mẽ cùng đàn em cho vay nặng lãi từ 10 triệu đồng đến 300 triệu đồng, với lãi suất từ 20% đến 45% mỗi tháng. Qua kiểm tra, công an tìm thấy có 159 bộ hồ sơ cho vay, sổ sách thu chi lên đến 21 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong quá trình mở rộng điều tra, công an còn tìm thấy nhiều ma tuý và các hung khí bao gồm súng, mã tấu, giáo mác tại nơi ở của các đối tượng. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

 

 

create

TRÍ MINH / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/bat-nhom-doi-tuong-tin-dung-den-o-tphcm-cho-vay-voi-lai-suat-20-45thang-803079.ldo