• youtube
  • facebook

Bất ngờ với thái độ của nữ PTGĐ Công ty Alibaba khi lên công an TP.HCM làm việc

Sáng 20/9, Công an TP.HCM đã triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như, nữ Phó tổng giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) lên làm việc.

Sáng 20/9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như - phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba - đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (số 674 đường 3 Tháng 2, phường 14, quận 10, TP.HCM) để làm việc theo giấy triệu tập.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, đúng 8 giờ cùng ngày, bà Huỳnh Thị Ngọc Như đã có mặt tại trụ sở PC03 để làm việc. Tại đây, điều tra viên đã hỏi Huỳnh Thị Ngọc Như một số vấn đề xung quanh đến hồ sơ tài liệu, vật chứng thu giữ được nhằm phục vụ công tác điều tra.

Bà Như tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Niên

Bà Như tại cơ quan công an. Ảnh: Thanh Niên

Về phát biểu này, một cán bộ của Công an TP.HCM cho hay, cơ quan công an đã xem clip livestream được ghi hình có hình ảnh, giọng nói giống bà Huỳnh Thị Ngọc Như. Tuy nhiên, cơ quan công an cần phải thực hiện một số công đoạn kiểm chứng đúng là clip của bà Như hay không. Từ cơ sở đó, cơ quan công an mới làm rõ nội dung mà bà Như phát biểu.

Tuy nhiên, ghi nhận tại buổi làm việc, bà Huỳnh Thị Ngọc Như không còn tỏ thái độ mạnh mẽ tuyên bố một số vấn đề được cho là “nhạy cảm” chưa kiểm chứng liên quan đến cơ quan công an như trong clip livestream. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bà Như tại trụ sở Alibaba sáng 19/9. Ảnh: Tuổi Trẻ

Bà Như tại trụ sở Alibaba sáng 19/9. Ảnh: Tuổi Trẻ

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, tổng giám đốc Công ty Alibaba, ngụ Gia Lai, tạm trú quận Thủ Đức) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) để điều tra liên quan vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba. Ông Luyện là anh ruột của bị can Lĩnh.

create

Chi Chi (T/h) / Đời sống Plus/GĐVN