• youtube
  • facebook

Bắt kẻ trực tiếp đ.âm c.hết người khi đi đòi nợ tại trung tâm TP HCM

Sau khi gây án, kẻ trực tiếp g.iết người khi đi đòi nợ đã rời khỏi TP HCM về tỉnh Thái Bình lẩn trốn và bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Ngày 14/11, Cơ CSĐT Công an TP HCM cho biết Công an quận 3 đang phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình di lý đối tượng trực tiếp đ.âm c.hết người khi đi đòi nợ tại một con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3, TP HCM vào tối 8/11.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, đây chính là kẻ đã trực tiếp gây ra vụ g.iết người và sau khi gây án đã đón xe về tỉnh Thái Bình lẩn trốn.

Trước đó, sau khi vụ án xảy ra, thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP HCM đã trực tiếp chỉ đạo Công an quận 3 xác minh, ráo riết truy bắt nhóm gây ra vụ án m.ạng.

Nơi nạn nhân bị đ.âm c.hết

Nơi nạn nhân bị đ.âm c.hết

Sau khi công an vào cuộc, các trinh sát đã tạm giữ hình sự 3 người trong đó có một người bị tạm giữ do có hành vi chứa chấp, che giấu tội phạm tại một chung cư ở quận 4, TP HCM.

Riêng đối tượng trực tiếp g.iết người đã nhanh chân cao chạy xa bay. Hiện danh tính của 4 đối tượng trong vụ án này đang được Công an TP HCM làm rõ và sẽ thông tin cụ thể sau.

Nạn nhân trong vụ án là anh V.T.Q  (SN 1989) bị đ.âm c.hết khi xảy ra m.âu thuẫn với nhóm cho vay tiền.

Hồ sơ vụ án thể hiện, vợ chồng ông V.T.H. (SN 1960) và bà V.N.O. (SN 1961, ngụ quận 3) có vay tiền của một nhóm giang hồ. Đến hạn trả nợ nhưng vợ chồng ông H. chưa có tiền trả nên bị đối tượng tên M. nhắn tin đe doạ.

Chiều 8/11, nhóm M. đến nhà ông H. ở con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3 để đòi nợ. Tại đây, người nhà ông H. trong đó có con trai ông là V.T.H. (SN 1989) xông ra hỗn c.hiến với nhóm M.

Trong lúc đánh nhau, Q bị nhóm M. đ.âm gục tại chỗ. Sau khi nhóm đối phương rời khỏi, người nhà đưa anh Q  đi cấp cứu nhưng anh Q t.ử vong sau đó do đa chấn t.hương.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của nhân chứng cùng những người liên quan. Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ gấp rút điều tra vụ việc và truy tìm kẻ đã đ.âm c.hết n.ạn nhân.

Một ngày sau khi xảy ra án m.ạng, công an đã  tạm giữ nghi can M. Thông tin ban đầu cho biết, nhóm của M. cư ngụ tại 1 chung cư ở đường Bến Vân Đồn, quận 4.

Nhóm của M cũng như một số nhóm khác ẩn náu tại chung cư trên có dấu hiệu hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen và có nghi vấn liên quan đến nhiều hoạt động tội phạm khác.