• youtube
  • facebook

Bắt đối tượng đốt nhà làm 5 người chết ở quận 9, TPHCM

Sau nhiều giờ đ.ấu tr.anh, đến 22 giờ khuya 22-1,nghi can đã thừa nhận phóng h.ỏa đ.ốt nhà làm 5 người c.h.ê'.t. Vụ h.ỏa ho.ạn gây hậu quả th.ương tâm, chấn đ ộng dư luận mấy ngày qua.

Điều đáng nói, kẻ phóng h.ỏa không phải là đối tượng cho vay n.ặng lãi như đồn đoán ban đầu, mà lại là hàng xóm, nhà sá t vách với gia đình n ạn nhân.

Nguồn tin của Báo Công an TPHCM cho biết, sau khi xảy ra vụ chá.y căn nhà trong hẻm trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM khiến 5 người c.h.ê'.t thư ơng tâm, gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950), chị Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), anh Lê Hoàng Thanh (SN 1980, con trai bà Huệ), anh Lê Hoàng Trung (SN 1978, con trai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ anh Thanh), lực lượng công an đã tổ chức khá m nghiệ m hiện trường, xác định đây không phải là vụ tai nạ n mà có kẻ phóng hỏa đố t.

Nguyễn Hữu Phước phóng hỏa đốt nhà hàng xóm khiến 5 người c.h.ê

Nguyễn Hữu Phước phóng hỏa đốt nhà hàng xóm khiến 5 người c.h.ê .t vì hỏi mua nhà của nạ n nhân không được

Ban đầu do tin đồn của người dân rằng gia đình bà Huệ thiếu nợ xã hội đ en nên bị phóng h ỏa đốt nhà, nhưng với những nỗ điều tr a hết mình, sau đó lực lượng trinh sát Công an quận 9 mở rộng hướng điều tra, nhắm đến các mối quan hệ hàng xóm với gia đình bà Huệ.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ s ắc bén, đến 13 giờ chiều 22-1, trinh sá t phát hiện kẻ tình n ghi là người hàng xóm tên Nguyễn Hữu Phước (tự Hiền, SN 1982), nhà sá t vách với gia đình n ạn nhân.

Tuy nhiên, để bắ t ngay đối tượng này mà chứng cứ chưa đủ thuyết phục thì sẽ gặp khó khăn, đối tượng sẽ không dễ nhận tội nên trinh s át tiếp tục chia nhau đi tìm chứng cứ.

Lực lượng trinh s át đã tỏa ra các tuyến đường để tìm manh mối, sang phường Phước Bình để nắm những hình ảnh mà Phước xuất hiện sau khi gây án.

Công an khám nghiệm hiện trường

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, khi đã thu thập được một số bằng chứng, lãnh đạo Công an quận 9 quyết định huy động lực lượng đến nhà Phước để b ắt giữ đối tượng này. Khi trinh s át ập vào thì Phước đang ở nhà, sá t với hiện trường vụ án, Phước rất bình tĩnh về trụ sở Công an quận 9 để phục vụ công tác điều tr a.

Tuy nhiên, Phước không nhận tội ngay mà luôn tìm cách chối tội, quanh co với những lời khai của mình.

Các điều tra viên và trinh sá t Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 9 đã liên tục đ ấu tra nh với Phước. Mãi đến 22 giờ cùng ngày, sau khi đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục thì Phước mới khai nhận mình chính là thủ phạm vụ phóng hỏ a đốt nhà.

Những chiếc xe máy cháy rụi tại hiện trường vụ hỏ a hoạn

Bước đầu Phước khai do là hàng xóm, gia đình bà Huệ ở phía sau, thường ra vào con hẻm nhỏ băng ngang nhà mình nên Phước b ực t ức, muốn gia đình bà Huệ đi nơi khác ở nên Phước đã nhiều lần hỏi mua lại nhà nhưng phía gia đình bà Huệ không chịu bán.

Mục đích của Phước là sẽ hù dọ a gia đình bà Huệ để bà này bán nhà, rạng sáng 21-1-2020, Phước dùng xăng tẩm vào nùi giẻ rồi đứng bên nhà mình bật quẹt châm lử a né m qua chỗ 4 chiếc xe máy của gia đình bà Huệ đang dựng trước nhà.

Phước khai mục đích của mình là chỉ để hù d ọa gia đình bà Huệ nhưng không ngờ l ửa ch áy lớn và gây ra th ảm họ a làm cả 5 người.

Sau khi gây á n, Phước vẫn bình thản ở nhà, đi chợ rồi về ở trong nhà như một người hàng xóm bình thường để chứng minh mình là ngoại phạm. Nhưng Phước không ngờ công an đã tìm ra mình nhanh đến như vậy.

Hiện vụ việc đang được Công an quận 9 tiếp tục điều tra làm rõ.

create

Minh Thắng / congan.com.vn