• youtube
  • facebook

Bánh mì thanh long Kao Siêu Lực cháy hàng, người Sài Gòn xếp hàng dài cả tiếng

Trái ngược với cảnh hàng quán vắng vẻ vì dịch Covid-19, các cửa hàng bánh mì thanh long tại Sài Gòn lại không ngớt khách ra vào. Bánh vừa ra lo đã hết, dòng người chờ đợi ngày càng đông.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 hoành hành đã làm ngưng trệ nhiều hoạt động ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, hàng hóa đồng loạt ùn ứ tại cửa khẩu, đã khiến nông dân 'khóc ròng' vì nông sản ế ẩm.

Thay vì giải cứu theo kiểu 'đổ đống' như dưa hấu hay sầu riêng, thanh long ruột đỏ lại được đưa vào một dây chuyền sản xuất độc đáo, tạo nên cơn sốt 'bánh mì thanh long', thu hút không ít người vì hiếu kì chấp nhận bỏ thời gian ra chờ đợi.

Người dân xếp hàng dài chờ mua bánh mì thanh long trên đường Nguyễn Trãi, quận 5

Người dân xếp hàng dài chờ mua bánh mì thanh long trên đường Nguyễn Trãi, quận 5

Đây chính là sáng kiến của 'vua bánh mì' Kao Siêu Lực - Tổng giám đốc Công ty bánh kẹo Á Châu - ABC. Trên đường về miền Tây, thấy cảnh nông dân 'rầu rĩ' vì 'được mùa mất giá', bản thân cũng từng là nông dân, ông đã quyết tâm tìm hướng đi lâu dài cho loại nông sản này, cuối cùng mọi nỗ lực đã được đền đáp.

 

Clip: Người dân xếp hàng mua bánh mì thanh long tại cửa hàng ABC Bakery (quận 5)

Bánh mì thanh long vừa ra mắt đã được người dân ủng hộ nhiệt tình, chuỗi cửa hàng bánh mì ABC Bakeky luôn trong tình trạng đông nghẹt người ra vào, chờ đợi. Hiện tại, cửa hàng đã sản xuất được bánh mì thanh long (giá 6.000), thanh long phô mai (giá 22.000), thanh long khoai môn (giá 18.000).

Sau nhiều lần thất bại, bánh mì thanh long được ra lò với sự thành công ngoài mong đợi

Sau nhiều lần thất bại, bánh mì thanh long được ra lò với sự thành công ngoài mong đợi

Giải thích cho sự hút khách này, ông Lực cho biết: 'Bánh mì thanh long dai ngon hơn nhiều so với bánh mì bình thường, màu sắc lại rất đẹp, cả chất lượng và thẩm mỹ đều hoàn hảo'.

Vừa

Vừa ngon mắt lại vừa lạ miệng

Vì là công thức mới, nguyên liệu thay đổi, nên mỗi mẻ bánh cần nhiều thời gian hơn để ra lò, có lẽ vì thế, số lượng 'cầu' đã vượt 'cung', khách bước chân vào cửa hàng, gian hàng đầu tiền nhìn đến chính là bánh mì thanh long luôn trong trạng thái 'cháy hàng'.

Nhân viên làm việc liên tục vẫn không đủ bánh mì cung cấp cho khách hàng

Nhân viên làm việc liên tục vẫn không đủ bánh mì cung cấp cho khách hàng

Bất chấp cái nắng của Sài Gòn, tình hình dịch bệnh và cảnh đông đúc, người mua hàng vẫn chen nhau đứng đợi trước hàng bánh, ai ai cũng háo hức được cầm trên tay chiếc bánh mì đang làm mưa làm gió thị trường ăn uống.

Nhiều người phải đứng chờ vài giờ đồng hồ chỉ để mua vài chiếc bánh nhưng vẫn rất vui vẻ

Nhiều người phải đứng chờ vài giờ đồng hồ chỉ để mua vài chiếc bánh nhưng vẫn rất vui vẻ

Chị Phạm Thắm chờ đợi 2 giờ đồng hồ chỉ để mua đủ số loại bánh cho biết: 'Tôi nghe bạn bè chia sẻ bánh mì thanh long rất ngon, nhà tôi cách đây 25km nhưng vẫn đến xếp hàng đợi, vừa mua để người thân trong gia đình ăn, vừa giúp người dân trồng thanh long nữa'.

Công thức làm bánh được ông Lực công khai trên mạng, với hi vọng nó được phổ biến, giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn

Công thức làm bánh được ông Lực công khai trên mạng, với hi vọng nó được phổ biến, giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn

Việc bánh mì thanh long được người dân đón nhận nhiệt tình là dấu hiệu đáng mừng cho món ăn có thể gọi là 'đặc sản' Việt Nam này, đồng thời cũng là hướng đi mới an toàn và ổn định hơn cho người nông dân Việt.

Ảnh: Châu Tuấn

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/banh-mi-thanh-long-doc-nhat-lien-tuc-chay-hang-nguoi-nguoi-noi-nhau-cho-doi-1769981.html

create

Trang Thư / baodatviet.vn