• youtube
  • facebook

Ba hầm bộ hành nứt toác, vắng người qua lại ở Sài Gòn

Cụm hầm bộ hành tại nút giao thông Bình Thuận (huyện Bình Chánh, TP HCM) xuống cấp trầm trọng và vắng người qua lại nhiều năm nay.

Tại nút giao thông Bình Thuận (Quốc lộ 1 giao với đại lộ Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh) có ba hầm chui dành cho người đi bộ đã hoạt động hơn năm năm nay, đang bị xuống cấp.

Mỗi hầm có chiều dài khoảng 50 m, rộng 5 m và cách nhau khoảng 200 m. Tuy nhiên, người dân ngó lơ các hầm và vẫn băng ngang quốc lộ.

Chân hầm chui ven Quốc lộ 1 bị nứt nẻ, bong tróc vật liệu xây dựng. "Hầu hết phần móng các hầm đều bị xuống cấp. Chúng tôi đã báo cáo nhưng chưa thấy sửa chữa", anh Phan Văn Thọ, bảo vệ hầm, nói.

"Hầu hết phần móng các hầm đều bị xuống cấp. Chúng tôi đã báo cáo nhưng chưa thấy sửa chữa", anh Phan Văn Thọ, bảo vệ hầm, nói.

Cột bêtông bị nứt toác tạo thành những khoảng hở, không đảm bảo an toàn cho người đi bộ lên xuống hầm.

"Cách đây vài năm, các hầm bộ hành ngập rác thải, kim tiêm của người nghiện, người vô gia cư để lại, sau này có người quét dọn còn đỡ. Nhưng tường và cầu thang hầm bị bong tróc, trời mưa thì lênh láng nước nên ít người đi qua hầm lắm", anh Dũng, xe ôm trên Quốc lộ 1, nói.

Hệ thống lan can ở cả ba hầm đều yếu và được gia cố tạm bợ bằng các thanh gỗ. "Tôi không hiểu lý do người ta thiết kế lối đi cho người khuyết tật xuống hầm giống như máng trượt, trong khi lan can rất yếu", anh Dũng nói thêm.

"Mỗi lần đi xuống hầm là một lần run vì trong hầm ngột ngạt và vắng người quá", ông Trần Thắng, người dân thị trấn Tân Túc, chia sẻ.

Bên trong hầm bộ hành nối đại lộ Nguyễn Văn Linh – Quốc lộ 1 bị nứt, nước ngầm rò rỉ khiến bảo vệ hầm phải dùng xô, chậu để hứng.

Hệ thống quạt gió trong hầm hư hỏng, hoen rỉ vì lâu ngày không được sửa chữa.

Hiện tại có bốn bảo vệ trông coi hầm mỗi ngày. "Chúng tôi sợ nhất mùa mưa. Mỗi lần mưa lớn, hầm ngập nước và phải dùng máy bơm hút", anh Thọ, người có nhiệm vụ chống ngập cho hầm, nói.

Do hầm vắng người qua lại, một số hộ dân quanh khu vực lấn chiếm các cổng hầm làm nơi bán nước giải khát.

E ngại hầm chui xuống cấp, vắng vẻ nên cứ chiều đến, hàng trăm công nhân không đi dưới hầm mà băng qua đường, bất chấp xe cộ qua lại để về nhà trọ. "Đi xuống hầm vừa sợ, vừa xa nên chúng tôi băng qua đường cho nhanh", chị Lê Thị Tính, công nhân, nói.

Đại diện Công ty Cổ phần công trình cầu phà TP HCM, đơn vị quản lý các hầm bộ hành nói trên, cho biết đã báo cáo tình trạng xuống cấp tại các hầm với Khu Quản lý giao thông đô thị số 4 và việc sửa chữa dự kiến sẽ tiến hành trong năm nay.

create

Thành Nguyễn / vnexpress.net

Chàng trai chia tay đúng ngày chụp ảnh cưới vì phát hiện người yêu đi v.á màng t.rinh

Chàng trai chia tay đúng ngày chụp ảnh cưới vì phát hiện người yêu đi v.á màng t.rinh

timer25/03/2019

Vô tình tìm thấy tờ hóa đơn ghi rõ việc bạn gái từng đi v.á màng trinh, anh chàng không ngại mắng thẳng mặt cô nàng rồi bỏ đi trong sự tức tối. Câu chuyện này sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Hủy diệt U23 Brunei, HLV của Thái Lan khẳng định sẽ đ.ánh b.ại U23 Việt Nam

Hủy diệt U23 Brunei, HLV của Thái Lan khẳng định sẽ đ.ánh b.ại U23 Việt Nam

timer25/03/2019

Mặc dù không đặt nặng vấn đề thành tích tại vòng loại U23 châu Á thế nhưng HLV của U23 Thái Lan vẫn khẳng định sẽ chơi hết mình và giành chiến thắng trước U23 Việt Nam để giành ngôi nhất bảng K.

U23 Việt Nam – Indonesia: Bùi Tiến Dũng mắc s.ai lầm nghiêm trọng ở khung thành, Thành Chung nhăn nhó khó chịu

U23 Việt Nam – Indonesia: Bùi Tiến Dũng mắc s.ai lầm nghiêm trọng ở khung thành, Thành Chung nhăn nhó khó chịu

timer25/03/2019

Đội tuyển U23 Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với U23 Indonesia tối 24/3 với quyết tâm giành chiến thắng. Tuy nhiên, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã có một pha thót tim bởi tình huống phá bóng của người đồng đội Thành Chung.

Tướng quân đội đề nghị xem xét làm rõ việc bà Phạm Thị Yến “xúc p.hạm anh hùng, liệt sĩ“

Tướng quân đội đề nghị xem xét làm rõ việc bà Phạm Thị Yến “xúc p.hạm anh hùng, liệt sĩ“

timer24/03/2019

Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy cho biết, các anh hùng liệt sĩ hy sinh vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, không thể đem phát ngôn không có căn cứ đó để x.úc phạm v.ong linh của họ.