• youtube
  • facebook

90 triệu tài khoản Facebook bị hack, bạn cần đổi ngay mật khẩu

Facebook vừa bị tấn công ảnh hưởng đến hơn 90 triệu tài khoản, công ty khuyến cáo người dùng nên đổi mật khẩu ngay lập tức.

Đây cũng chính là lí do vì sao nhiều người dùng than phiền về việc đang sử dụng Facebook nhưng màn hình lại bỗng xuất hiện thông báo Session Expried (phiên đăng nhập hết hạn) và yêu cầu đổi mật khẩu.

Theo đó, kẻ tấn công đã lợi dụng lỗ hổng trong tính năng View as (xem trang với tư cách khác) để ăn cắp mã thông báo truy cập. Với những thông tin có được, họ có thể sử dụng để truy cập vào tài khoản của bạn dễ dàng.

Hiện tại, Facebook đã sửa lỗ hổng, tạm thời vô hiệu hóa tính năng kể trên, đồng thời thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật. Công ty cũng dự định đặt lại mã thông báo truy cập đối với 40 triệu tài khoản khác. Điều đó có nghĩa là khoảng 90 triệu người bị ảnh hưởng trong đợt tấn công lần này. 


Nếu thấy xuất hiện thông báo Session Expried (phiên đăng nhập hết hạn), bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn để thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể chủ động thực hiện việc này bằng cách vào phần Settings (cài đặt) trên Facebook, chọn Security & Login (bảo mật và đăng nhập) > Change Password (đổi mật khẩu). Đồng thời kích hoạt thêm tính năng xác thực 2 yếu tố để tăng thêm một lớp bảo mật.


Hi vọng với những thông tin kể trên, người dùng sẽ thận trọng hơn trong việc sử dụng tài khoản, đổi mật khẩu thường xuyên vài tháng một lần. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết Cách đổi số điện thoại 11 số trên Facebook tại địa chỉ http://bit.ly/doi-sdt-fb.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

create

TIỂU MINH / /kynguyenso.plo.vn