• youtube
  • facebook

8 lỗi quen thuộc nhưng ‘ngốn tiền‘ mà người đi du lịch thường mắc phải

Nếu không muốn tốn tiền oan khi đi du lịch thì hãy cẩn thận với những hành động có phần quen thuộc dưới đây nhé!

1. Ăn những món giống ở nhà  

Việc bạn tự nhiên thèm một món giống ở nhà khi đi du lịch là điều hết sức bình thường, nhất là khi nhiều ngày liên tiếp bạn phải ăn những món ăn lạ. Tuy nhiên hầu hết mọi người thường thất vọng sau quyết định ăn cho đỡ thèm này vì hương vị của món ăn thường không ngon bằng mà giá cả lại đắt đỏ hơn nhiều lần so với việc ăn những món ăn đặc sản khác của địa phương.
 
2. Áo phông

Các điểm du lịch thường bán khá nhiều các loại áo phông với giá khá rẻ. Lúc đang đi chơi thì chiếc áo có vẻ đẹp và hợp mốt, tuy nhiên khi về nhà thì trông chúng lại khá ngớ ngẩn và người ta thường chẳng biết mặc nó vào dịp nào nên có xu hướng bỏ xó nó. Vì vậy bạn hãy cân nhắc khi mua áo phông, thay vào đó hãy mua một món lưu niệm gì hữu ích hơn, như vài chiếc cốc chẳng hạn.

3. Đồ nhái

Trên đường đi du lịch, bạn có thể bắt gặp những món hàng hóa nhái thật bắt mắt, giá thì tất nhiên là dễ chịu hơn nhiều so với những món hàng hiệu đắt đỏ. Tuy nhiên chất lượng của những món đồ này thường khá tệ, và khi về nhà, phần lớn người ta lại không thấy nó đẹp như khi ở cửa hàng. Kết quả là món đồ lại được treo trường kỳ trong tủ. Thật là một sự lãng phí!

4. Đổi tiền qua ATM

Không phải cây ATM nào cũng có tỉ giá tốt. Một số cây ATM tính phí rất cao khi dùng thẻ nước ngoài, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tiền từ nhà, hoặc kiểm tra một số cây ATM để tìm ra cây nào có tỉ giá tốt trước khi thực hiện giao dịch.

5. Mua đồ ăn ở trung tâm du lịch

Đồ ăn gần những trung tâm du lịch thường bán với giá cao (mà không phải lúc nào chất lượng cũng cao) một phần do chúng ở vị trí đẹp nên tiền thuê chỗ rất đắt đỏ. Thế nên nếu muốn tiết kiệm và thưởng thức những món ngon đúng với giá trị tiền mình bỏ ra, hãy chịu khó đi bộ xa hơn một chút, ăn ở quán người địa phương thường ăn.

6. Taxi

Tất nhiên khi đi du lịch thì taxi trở thành một phương tiện di chuyển dễ dàng và nhanh chóng, nhưng giá cả của nó thì thường khá đắt đỏ. Chưa kể ở một số nơi nếu đen đủi. bạn có thể gặp phải tài xế lừa đảo, dẫn bạn đi thật xa hòng kiếm thêm tiền. Do đó, hãy suy nghĩ đến việc sử dụng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí.

7. Wifi

Nghe thì buồn cười nhưng không phải tất cả mọi nơi đều có wifi miễn phí, một số quán cà phê, thậm chí cả một số khách sạn thường tính thêm tiền nếu khách sử dụng wifi. Vì thế hãy check kĩ dịch vụ để tránh mất tiền oan uổng.

8. Sách hướng dẫn

Sách hướng dẫn thích hợp khi bạn sử dụng để lên kế hoạch cho chuyến đi, nhưng việc mua một cuốn sách hướng dẫn và cầm nó đi quanh khi du lịch thì không phải là một ý kiến rất tuyệt. Ngoài việc phí tiền, nó còn cản trở bạn khỏi việc thăm thú và khám phá những cảnh đẹp xung quanh.

create

MIntue//ttvn.vn