• youtube
  • facebook

3 ngày nữa, khai trương tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu

Ngày 7/2, tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ trung tâm TPHCM đi huyện Cần Giờ, Vũng Tàu đã được vận hành kỹ thuật trước khi cho khai trương chính thức ngày 10/2.

Theo ông Trần Song Hải - GĐ Công ty TNHH Công nghệ Xanh Greenline DP (chủ đầu tư dự án), trên tuyến có 10 phương tiện, trong đó gồm 3 tàu loại có sức chở 50 khách; 2 tàu sức loại 96 khách và 3 tàu loại 151 khách.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, số chuyến cùng các phương tiện vẫn hoạt động bình thường và các chính sách khuyến mãi cho từng đối tượng cụ thể cũng sẽ được áp dụng.

Bên trong tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu

Bên trong tàu cao tốc TPHCM - Cần Giờ - Vũng Tàu

Khu vực ghế VIP trên tàu

Khu vực ghế VIP trên tàu

Cũng theo ông Trần Song Hải, để vận hành an toàn, đơn vị trước đó đã thuê tư vấn nước ngoài thiết kế và hiện đã được thẩm định các tiêu chí về an toàn kỹ thuật. Trong đó có đánh giá theo đặc thù sông ngòi tại khu vực miền Nam.

“Trên các phương tiện đều được gắn camera nhằm theo dõi tình hình giao thông xung quanh cũng như phục vụ việc giám sát của cơ quan quản lý trong quá trình hoạt động.

Chúng tôi cũng cam kết không chở quá tải và nếu thời tiết không đảm bảo sẽ tạm ngưng hoạt động nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn” - ông Hải khẳng định.

Theo chủ đầu tư, trong năm 2018, đơn vị sẽ phấn đấu đạt sản lượng hành khách vào khoảng 500.000 lượt và nâng lên 1 triệu khách vào năm 2020. Ngoài tuyến vận tải này, chủ đầu tư cũng thông tin đang có định hướng mở thêm một số tuyến từ trung tâm TP HCM tới huyện Củ Chi hoặc khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long.

Tuyến vận tải này có cự ly 85 km, với điểm đầu từ bến Bạch Đằng đi qua các sông Sài Gòn, Nhà Bè, Long Tàu, Ngã Bảy rồi đến bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ).

Sau đó, từ vị trí này sẽ tiếp tục di chuyển qua mũi Gành Rái để tới bến Khu Du lịch cáp treo Hồ Mây (TP Vũng Tàu).

Khi đưa vào khai thác, giá vé từ bến Bạch Đằng đến Tắc Suất và ngược lại sẽ áp dụng là 200.000 đồng/người/lượt đối với khách vãng lai.

Các đối tượng có hộ khẩu hoặc công tác tại huyện Cần Giờ, người lớn tuổi, trẻ em 6-11 tuổi có người lớn đi kèm được giảm 50% giá vé. Riêng những người là thương binh, khuyết tật, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn vé.

Giá vé từ bến Tắc Suất đi đến Hồ Mây (TP Vũng Tàu) và ngược lại lần lượt theo theo các đối tượng như trên là 100.000 đồng; 50.000 đồng và miễn vé.

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/ngay-102-khai-truong-tau-cao-toc-tphcm-can-gio-vung-tau-590555.ldo

create

MINH QUÂN / laodong.vn