• youtube
  • facebook

Trung vệ thép của U23 Việt Nam sắp hội ngộ Duy Mạnh, Quang Hải và Đức Huy tại Hà Nội FC

Những ngày gần đây, sau rất nhiều xáo trộn trong nội bộ Sài Gòn FC, trung vệ trẻ Trần Đình Trọng nhiều khả năng sẽ trở lại thi đấu trong màu áo Hà Nội FC.

Trần Đình Trọng trưởng thành tại đội trẻ Hà Nội FC. Trung vệ trụ cột của U23 Việt Nam sinh năm 1997 và đã khoác áo Sài Gòn FC tại V-League 2016 và 2017 dưới dạng cho mượn từ Hà Nội FC. Nhiều nguồn tin gần đây cho biết, trung vệ này sắp trở lại thi đấu cho đội bóng chủ quản trước thềm V-League 2018.

Hà Nội FC gọi trở lại tuyển thủ U23 Việt Nam để bổ khuyết vị trí đang bị trống. Trước đó, đội bóng thủ đô đã nói lời chia tay với các hậu vệ Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Văn Biển và Alvaro Silva vì những lý do khác nhau. Hiện tại trong tay HLV Chu Đình Nghiêm chỉ có 4 hậu vệ là Duy Mạnh, Thành Chung, Đại Đồng và Duy Khánh. 

Đình Trọng thi đấu rất chững chạc dù còn khá trẻ - Ảnh: AFC

Đình Trọng còn trẻ nhưng có lối chơi rất chững chạc, anh có thể chơi ở cả hai vị trí hậu vệ biên và trung vệ. Dù chỉ mới 20 tuổi, anh đã có kinh nghiệm 46 lần ra sân tại V-League. Đình Trọng cũng từng khoác áo U20 Việt Nam thi đấu tại VCK U20 World Cup 2017 trên đất Hàn Quốc.

Tại VCK U23 Châu Á 2018 vừa qua, kì tích giành danh hiệu Á quân của U23 Việt Nam có dấu ấn không nhỏ của trung vệ trụ cột Đình Trọng. Trung vệ người Hà Nội là một mắt xích không thể thay thế trong hàng phòng ngự ba người của HLV Park Hang-seo. Dù thể hình không thực sự nổi trội (cao 1m74), HLV Park Hang Seo đánh giá cao Trọng “Ỉn” ở khả năng phán đoán tình huống và bọc lót cho các đồng đội.

Anh đã đóng góp không nhỏ vào thành tích tuyệt vời vừa qua của U23 Việt Nam - Ảnh: Webthethao

Ngoài Đình Trọng,  một số tuyển thủ U23 Việt Nam vừa tham dự VCK U23 Châu Á cũng sắp trở lại hội quân với Hà Nội FC như Đức Huy, Quang Hải và Duy Mạnh.

Về phía Sài Gòn FC hiện tại, một 'cuộc tháo chạy' tập thể đang diễn ra với sự ra đi của HLV Đức Thắng và các trợ lý. Như vậy từ mùa giải 2018, Sài Gòn FC sẽ thay cả rượu lẫn bình. Ban lãnh đạo đội bóng đang ráo riết để tìm kiếm nhân sự thay thế khi mùa giải V-League 2018 chỉ còn hơn 1 tháng nữa là khởi tranh.

Hàng loạt các nhân vật chủ chốt trong BHL của Sài Gòn FC đã lần lượt nghỉ việc. Và có vẻ, 'cuộc tháo chạy' này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dù chưa công bố chính thức, nhưng thực tế từ ngày 31/01, ông Trần Tiến Đại (hay được biết với cái tên cò Đại) đã chính thức thay ông Nguyễn Giang Đông trở thành người điều hành đội bóng Sài thành.

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online