• youtube
  • facebook

NÓNG: Bầu Đức đệ đơn từ chức sau thất bại của U22 Việt Nam

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết, ông sẽ đệ đơn xin thôi chức vụ Phó Chủ tịch VFF, giữ đúng lời hứa và xin rút lui nếu U22 Việt Nam không đoạt được HCV SEA Games 29.

Theo báo Tuổi trẻ, sau khi hay tin U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng, ông Đoàn Nguyên Đức - Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định: “Sau lúc trở về từ chuyến đi công tác ở nước ngoài, tôi sẽ gửi đơn đến Ban chấp hành VFF để xin thôi nhiệm vụ phó chủ tịch LĐBĐVN”.

Về quyết định này, bầu Đức nói: "Tôi sẽ giữ đúng lời hứa rằng U22 VN không đoạt được HCV SEA Games kỳ này thì tôi rút lui".

Hồi đầu tháng 7, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) - ông Đoàn Nguyên Đức, đã khiến tất cả phải bất ngờ với tuyên bố "sẽ từ chức nếu U22 Việt Nam không vô địch SEA Games 29".

Thậm chí, trong một phát biểu tại Hội nghị Ban chấp hành VFF tổ chức vào tháng 2/2016, bầu Đức với tư cách là Phó Chủ tịch VFF đã tuyên bố nếu đội tuyển U22 Việt Nam không vô địch SEA Games 2017 thì ban Thường trực VFF sẽ xảy ra biến động lớn chưa từng có.

"Tôi cá với bạn rằng nếu đội tuyển U22 Việt Nam vào năm sau (2017) không thể lên ngôi SEA Games, ít nhất phải có 80% các vị trong Thường trực VFF phải từ chức", bầu Đức chia sẻ với báo Thanh niên.

Như vậy, sau khi U22 bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29 ngày hôm qua, sắp tới VFF được dự báo sẽ có một cuộc "lột xác" lớn chưa từng có.

Bầu Đức cho biết, ông đã làm hết sức mình nhưng HCV vẫn chưa đến thì nên rút lui để nhường chỗ cho người khác.

Bầu Đức cho biết, ông đã làm hết sức mình nhưng HCV vẫn chưa đến thì nên rút lui để nhường chỗ cho người khác.

Theo Tuổi trẻ, ông Đức nói: “Do bận việc kinh doanh nên tôi không xem được trận đấu. Nghe kể lại thì chúng ta đã thua sớm hai bàn vì sai lầm của thủ môn. Buồn thật. Biết rằng không ai muốn bị sai sót để thua trận, nhưng thật lòng mà nói thì thua kiểu như vậy khó nuốt trôi quá.

Tôi rút lui vì đã làm hết cách, hết sức mình khi đầu tư cho một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng từ chục năm qua với ước mơ cháy bỏng là mang chiếc HCV SEA Games về cho đất nước cho thỏa lòng chờ đợi của khán giả. Kỳ này, ước mơ ấy nhiều lúc đến thật gần nhưng rồi lại vuột khỏi tầm tay.

Thôi thì mình đã làm đầy đủ trách nhiệm bằng tình yêu và và không ngại tốn kém nhưng HCV vẫn không đến thì phải rút lui để nhường chỗ cho người khác. Biết đâu họ sẽ làm tốt hơn mình thì sao…”.

Vậy là, sau sự ra đi của HLV Hữu Thắng, bầu Đức sẽ là người tiếp theo cũng như sẽ còn rất nhiều cái tên khác nữa. Việc thay đổi từ thượng tầng cũng sẽ hứa hẹn thay đổi lớn trong nội bộ ĐTQG.

Ông Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, và được giới truyền thông thể thao gọi là "bầu" Đức. Từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Năm 2007, ông thành lập Học viện bóng đá mang tên Học viện HAGL-Arsenal JMG để tuyển sinh và đào tạo cầu thủ trẻ theo mô hình của Học viện cầu thủ trẻ Arsenal.Năm 2014, Với 60 phiếu tín nhiệm trên tổng số 62 phiếu, ông Đoàn Nguyên Đức đã trúng cử chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

create

Anh Vũ / Tin nhanh Online