• youtube
  • facebook

Họp khẩn để ra án phạt vụ cầu thủ nữ Việt Nam ẩu đả như phim hành động tại bán kết Giải VĐQG 2018

Cầu thủ nữ CLB TPHCM I và Than khoáng sản Việt Nam đã xô xát dữ dội sau khi trận kết thúc vào tối 12/10. Ban kỷ luật VFF cho biết sẽ họp khẩn và có án phạt vào chiều nay (13/10).

Trận đấu thuộc khuôn khổ bán kết Giải bóng đá nữ VĐQG 2018. CLB TPHCM I giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Ở phút bù giờ cuối cùng, va chạm giữa cầu thủ hai đội lên đến đỉnh điểm. Khi trọng tài chính thổi hồi còi mãn cuộc cũng là lúc cầu thủ hai đội lao vào nhau với những nắm đấm, cú đạp.

Ngay lập tức, cảnh tượng trở nên hỗn loạn. Tổ trọng tài không thể kiểm soát được tình hình. BHL hai đội cũng vào sân để can ngăn nhưng bất thành. Một số nhân chứng tại SVĐ Thống Nhất kể lại rằng sau đó có một vài CĐV xuống sân tham gia vào cuộc ẩu đả.

Phản ánh từ một số CĐV có mặt tại SVĐ Thống Nhất cũng cho biết không hề thấy lực lượng an ninh có mặt để kịp thời can thiệp. Khoảng 3 phút sau, cuộc ẩu đả mới được vãn hồi.

HLV Kim Chi của CLB TPHCM I sau trận cho biết mong BTC giải, Ban kỷ luật VFF xem xét tình huống, giảm nhẹ án phạt nếu không đội sẽ không còn người thi đấu.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung thẳng thắn nói: "Sự việc này đáng tiếc nhưng vẫn phải làm đến nơi đến trốn vì chúng ta đang làm ở V.league rồi. Sự việc xảy ra ở giải nữ cũng phải cương quyết, ai sai đến đâu phạt đến đó".

Hiện tại, BTC giải đang thu thập báo cáo từ tổ trọng tài, Giám sát trận đấu và Giám sát trọng tài để gửi cho Ban kỷ luật VFF tiến hành xử lý. Dự kiến, án phạt sẽ có trong chiều nay (13/10) để không ảnh hưởng nhiều đến trận chung kết giải.

Chiều 15/10, trận chung kết Giải bóng đá nữ VĐQG 2018 sẽ diễn ra giữa CLB TPHCM I và Phong Phú Hà Nam trên SVĐ Thống Nhất.

create

Nhân Văn (S5) / Trí Thức Trẻ