• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do U23 Việt Nam thay đổi thói quen trước khi ăn bữa sáng

Mới đây HLV Park Hang-seo đã cho biết nguyên nhân vì sao trước khi dùng bữa sáng, các tuyển thủ U23 Việt Nam buộc phải tập thể dục.

Từ khi đặt chân đến Indonesia tham dự Asiad 2018, trước mỗi buổi ăn sáng tại khách sạn Happer Cikarang, HLV Park Hang-seo đều yêu cầu các tuyển thủ U23 Việt Nam phải ra tập thể dục rồi mới được ngồi vào bàn ăn sáng.

Nói với chúng tôi, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc phân tích khá kỹ và chi tiết vì sao ông yêu cầu các học trò làm điều này, nhất là các buổi sáng mà ngày hôm trước U23 Việt Nam không thi đấu hoặc tập nặng.

"Buổi sáng khi cầu thủ ngủ dậy họ thường chưa tỉnh giấc cho lắm. Hơn nữa, cơ bắp cũng nhão đi khá nhiều nên chúng ta phải làm sao cho có thể được hoạt động lại. Việc đi bộ hay tập thể dục trước khi ăn sáng giúp cho việc tuần hoàn máu được tốt hơn. Giải phóng được sức ì và các cơ bắp sau một đêm ngủ dài.

Thực ra bài tập này cũng không có ý nghĩa gì đặc biệt. Đó chỉ là chương trình được áp dụng cho những ngày nào không thi đấu hoặc các bài tập đặc biệt thì chúng ta sẽ thực hiện.

Những buổi thể dục sáng sớm như vậy giúp cho tinh thần của cầu thủ thoải mái hơn, cơ bắp cũng như sức khỏe cũng sẽ tốt hơn nhiều. Sau khi tập xong, các học trò của tôi sẽ nạp năng lượng được nhiều hơn".

Công Phượng quá quen thuộc với việc tập thể dục rồi mới ăn sáng. Ảnh: Phạm Huyền.

Công Phượng quá quen thuộc với việc tập thể dục rồi mới ăn sáng. Ảnh: Phạm Huyền.

Điều này có thể xa lạ với những cầu thủ như Quang Hải, Văn Quyết, Duy Mạnh, Văn Đức hay Xuân Mạnh... Thế nhưng, với các cầu thủ thuộc biên chế của HAGL thì khá quen thuộc.

Từ khi GĐKT Chung Hae-seong về với đội bóng phố Núi, mỗi sáng trước khi dùng bữa thì những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... cùng các đội trẻ khác ở Hàm Rồng đều phải tham gia vào phần tập thể dục buổi sáng.

Vậy nên, khi được HLV Park Hang-seo yêu cầu thực hiện chương trình này, nhóm cầu thủ của HAGL tỏ ra khá bình thường khi đã là thói quen từ trước đó.

Chiều nay 19/08, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng với U23 Nhật Bản để quyết định ngôi đầu bảng D. Và hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang có được tâm lý thoải mái trước khi xung trận vì đã sớm giành vé vào chơi vòng knock-out trước đó.

create

Thái Hải (từ Cikarang, Indonesia) / TRÍ THỨC TRẺ