• youtube
  • facebook

Được Công Vinh lo “tận răng“, HLV Miura quyết xây “vương triều“ tại V.League

Công Vinh đã thực hiện hàng loạt thương vụ bom tấn, từ cầu thủ cho tới băng ghế huấn luyện, nhằm tạo điều kiện tối đa cho HLV Miura tạo dựng 'đế chế mới' mang tên CLB TP.HCM.

Mới đây, Quyền Chủ tịch của CLB TP.HCM - Lê Công Vinh đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu những gương mặt mới của đội. Bên cạnh HLV Toshiya Miura , ngôi sao Trần Phi Sơn, còn có một gương mặt đáng chú ý là chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel, người từng làm việc cho VFF.

Bản hợp đồng này rất đặc biệt vì ở Việt Nam không nhiều CLB sẵn sàng thuê HLV thể lực, hơn nữa lại là "đồ ngoại". Đây nhiều khả năng là bản hợp đồng do HLV Miura yêu cầu cậu học trò cũ thực hiện bằng được. 

HLV Miura và Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh. Ảnh: Bongda.com.vn

HLV Miura và Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh. Ảnh: Bongda.com.vn

Trong quá khứ, HLV Miura từng lên tiếng chê V.League là giải đấu rất tệ vì các cầu thủ Việt Nam di chuyển ít, hàng công không chịu về phòng ngự.

"Hầu hết các cầu thủ không chịu chạy và cũng không chịu khó vận động", cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam nói."Với bóng đá chuyên nghiệp, điều này là tối kỵ. Tôi có cảm giác họ rất khó khăn để có thể chạy và chiến đấu được như mức độ hiện tại"

HLV thể lực Martin Forkel từng làm việc của VFF. Ảnh: Thanh niên

HLV thể lực Martin Forkel từng làm việc của VFF. Ảnh: Thanh niên

Sự có mặt của chuyên gia thể lực Martin Forkel chính là để khắc phục yếu điểm này. HLV Miura muốn thay đổi sự "lười nhác" của các học trò và cải thiện thêm yếu tố thể lực. Phong cách huấn luyện của ông thầy người Nhật luôn yêu cầu học trò hoạt động liên tục, chuyển từ phòng ngự sang tấn công thật nhanh. Yếu tố kỷ luật luôn được đặt lên hàng đầu, nhờ vậy mà ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura luôn đạt được kết quả tốt. Để áp dụng lên CLB TP.HCM, không có người nào ở Việt Nam có chuyên môn về thể lực tốt hơn vị chuyên gia người Đức.

Bên cạnh chuyên gia Martin Forkel, "bộ sậu" của cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam còn có HLV thủ môn Võ Văn Hạnh và trợ lý HLV Trần Hùng Cường. Họ đều là những cái tên uy tín, năng lực đã được thẩm định sau nhiều năm "chinh chiến" tại V.League.

HLV Miura nắm trong tay mọi điều kiện để khuấy đảo V.League. Ảnh: Bongda.com.vn

HLV Miura nắm trong tay mọi điều kiện để khuấy đảo V.League. Ảnh: Bongda.com.vn

Về mặt nhân sự, HLV Miura yêu cầu Công Vinh đưa về những tân binh rất chất lượng là Gonzalo Marronkle, Trần Phi Sơn, Sầm Ngọc Đức, Huỳnh Văn Thanh, Vũ Ngọc Thịnh, Nguyễn Thanh Diệp, Nguyễn Hải Anh. Theo lời Công Vinh, sắp tới cựu đội trưởng ĐT Việt Nam sẽ còn chiêu mộ thêm hai ngoại binh chất lượng tới từ Brazil. Như vậy, kết hợp với nòng cốt cũ, CLB TP.HCM đang có lực lượng rất hùng hậu, đồng đều ở các tuyến, đủ sức cạnh tranh chức vô địch.

Phát biểu trong buổi phỏng vấn ra mắt, HLV Miura thể hiện quyết tâm biến đội bóng của Công Vinh trở nên chuyên nghiệp, từ chiếc áo, logo, cho tới phong cách thi đấu trên sân. Với việc được Công Vinh lo “tận răng” ở mọi khâu, ông thầy người Nhật đang có trong tay mọi điều kiện để khuấy đảo bóng đá Việt Nam một lần nữa.

"Tôi rất hào hứng khi được làm việc tại CLB TP.HCM và được gặp lại những người hâm mộ bóng đá Việt Nam một lần nữa. Tôi sẽ cố gắng hết sức đưa CLB TP.HCM trở thành một đội bóng mạnh. Mục tiêu của chúng tôi ở mùa giải 2018 là lọt vào top 3, hướng đến vô địch trong tương lai và tham gia các giải đấu của AFC" - HLV Miura nói trong buổi ra mắt tại TP.HCM.
create

Nguyên Sang / Tin Nhanh Online