• youtube
  • facebook

Cùng thụ hình phạt, tại sao cầu thủ gốc TP.HCM không được giảm án như Minh Nhựt?

Đã có đến 2 cầu thủ trong sự cố sân Thống Nhất hồi đầu mùa V.League 2017 phải nhận án treo giò 2 năm là cựu tuyển thủ quốc gia Huỳnh Quang Thanh và thủ môn Minh Nhựt. Thế nhưng, chỉ có mình Minh Nhựt được giảm án theo quyết định chiều 2/3 của Ban kỉ luật VFF.

Trưởng ban kỉ luật VFF - ông Nguyễn Hải Hương đã có những lí giải cho quyết định của liên đoàn.

Theo lời ông Hương, cựu thủ môn Long An đã gửi đơn xin giảm án cho ban kỉ luật VFF từ khá sớm, cách đây 2 tháng. Ngay sau đó, Ban kỉ luật VFF đã thành lập hội đồng để xem xét giảm án cho trường hợp này.

Trong quá trình đánh giá xem xét, hội đồng đã đánh giá cao những nỗ lực, cũng như thái độ ăn năn, hối lỗi của thủ môn Minh Nhựt. Xét lại về tình tiết của sự cố nói trên, cũng do tập thể kích động dẫn đến những hành vi thiếu kiểm soát chứ không phải một mình cá nhân Minh Nhựt mắc sai phạm.

Thêm vào đó, xét về hoàn cảnh gia đình khó khăn của thủ môn này, mẹ già con trẻ. Hơn nữa, sau khi nhận án treo, Minh Nhựt cũng vẫn tích cực chủ động xin các CLB cho tập luyện để duy trì phong độ. Đó là tất cả những gì hội đồng xem xét và đi đến quyết định giảm án cho thủ môn này.

Ông Nguyễn Hải Hường cho biết, Ban kỉ luật VFF vẫn chưa nhận được đơn xin giảm án của cầu thủ Huỳnh Quang Thanh - Ảnh: Laodong.com.vn

“Chúng tôi không bịt đường sống của ai bao giờ. Xét thấy thái độ ăn năn, hối cải của Minh Nhựt, cũng như gia cảnh khó khăn, Ban kỉ luật VFF đã quyết định giảm án cho thủ môn này. Hơn nữa, trong đơn xin giảm án, Minh Nhựt cũng đã có rất nhiều cam kết để tránh tái phạm những trường hợp tương tự trong tương lai”, ông Nguyễn Hải Hường cho biết.

Về trường hợp của cựu tuyển thủ quốc gia Huỳnh Quang Thanh, lí do mà anh không được giảm án cùng Minh Nhựt rất đơn giản. Ban kỉ luật VFF cho biết, họ... chưa hề nhận được đơn xin giảm án của cầu thủ này.

“Vấn đề của Minh Nhựt và Quang Thanh, chúng tôi cũng đã báo cáo lên Chủ tịch VFF, và trường hợp của Minh Nhựt cũng đã được Chủ tịch VFF thông qua. 

 

Huỳnh Quang Thanh, người cùng Minh Nhựt nhận án treo giò 2 năm vẫn chưa được Ban kỉ luật VFF giảm án. Ảnh: Saostar

Còn với trường hợp của Quang Thanh, đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được đơn xin giảm án của cầu thủ này nên chưa có hướng giải quyết. Quan điểm của Ban kỉ luật VFF vẫn giữ nguyên, đó là nhận được đơn xin giảm án thì mới có thể thành lập hội đồng để xem xét”, ông Hường bổ sung.

Cựu tuyển thủ ĐTQG Huỳnh Quang Thanh cũng cho biết, anh chỉ vừa mới gửi đơn xin giảm án lên Ban kỉ luật VFF cách đây ít ngày, bởi vậy, có thể đơn của ngôi sao quê gốc TP.HCM chưa đến được Ban kỉ luật VFF và sẽ cần thêm thời gian ít nhất là 2 tháng giống với trường hợp của Minh Nhựt để được xem xét quyết định giảm án.

create

Jack Jack / Tin Nhanh Online