• youtube
  • facebook

CHÍNH THỨC: Nhờ 2 “ông lớn“ tài trợ, Việt Nam có bản quyền truyền hình Asiad

Đây là thông tin người hâm mộ thể thao Việt Nam mong chờ suốt những ngày qua, khi Asiad đã khởi tranh khá lâu.

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) vừa hoàn tất đàm phán và mua bản quyền tất cả các sự kiện trong khuôn khổ Asiad 2018. Hai đơn vị đã hỗ trợ VTV mua bản quyền World Cup 2018 là Vingroup, Viettel cũng đã hỗ trợ VOV trong thương vụ này.

Từ ngày 22/8, người hâm mộ thể thao Việt Nam sẽ có thể theo dõi Asiad qua các kênh VTC3 của truyền hình kỹ thuật số VTC, kênh truyền hình VOVTV, các kênh phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam...

Trước đó, người hâm mộ Việt Nam đã rất trăn trở về vấn đề bản quyền Asiad khi không thể xem được giải đấu thể thao danh giá nhất châu lục này, hoặc nếu có thể thì cũng phải "xem lậu" ở kênh sóng không sạch và bình luận chưa thật sự nghiêm túc.

Ngoài bóng đá, người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem tất cả các môn thể thao khác của Asiad (Ảnh: Tú Anh).

Ngoài bóng đá, người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem tất cả các môn thể thao khác của Asiad (Ảnh: Tú Anh).

Chia sẻ về vấn đề này, sáng nay chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải tỏ ra bức bối: "Trong những ngày qua không có bản quyền truyền hình tôi thấy bức xúc, khó chịu, ấm ức vì yêu bóng đá mà không được thưởng thức.

Nên nếu có đài nào đứng ra công khai mua, thì Việt Nam chúng ta sẽ khác. Còn uy tín bây giờ thì có lẽ họ đang xem nhẹ chúng ta ở lĩnh vực thưởng thức thể thao.

Asiad mà chúng ta không được xem bóng đá hay môn nào cả.

Người ta không bán bản quyền riêng bóng đá là tốt, vì nhiều người còn quan tâm những môn khác nữa. Cả bóng đá nữ nữa cũng đang thành công, khí thế rất tốt.

Hôm qua chúng ta có HCB cử tạ, rất tích cực mà NHM thể thao không được thưởng thức thì rất thiệt thòi. Tôi thì rất bức xúc và nhiều khi cảm thấy buồn vì không có bản quyền".

Như vậy, từ ngày mai tâm trạng của chuyên gia Vũ Mạnh Hải và người hâm mộ thể thao Việt Nam sẽ được thoải mái, hòa chung niềm vui khi thưởng thức Asiad và U23 Việt Nam.

Trước đó, VTV thông tin cho biết không thể mua bản quyền Asiad vì bị phía đối tác nắm bản quyền của Hàn Quốc "hét giá" lên đến vài triệu USD. Về phía VOV, một vài nguồn tin cho rằng đơn vị này mua bản quyền với mức giá dưới 1.7 triệu USD nhưng con số chính xác chưa được khẳng định.

create

Đoàn Dự / Trí Thức Trẻ