• youtube
  • facebook

Bất ngờ trước lí do HLV Park Hang Seo không ăn mừng, ngồi tâm trạng khi Quang Hải ghi bàn

HLV Park Hang Seo như thầm cởi bỏ sức ép khi cậu học trò cưng Quang Hải sớm mở tỷ số trong trận ra quân ASIAD 2018, gặp Olympic Pakistan ở trận ra quân tại ASIAD 2018.

Phút 20, Olympic Việt Nam vượt lên dẫn trước với cú sút của Quang Hải, đưa bóng đi qua giữa hai chân thủ môn đội bạn rồi bay vào lưới. Trước đó Quang Hải và Công Phượng có pha phối hợp một-hai rất đẹp mắt đánh bại hàng phòng ngự Pakistan.

Bàn thắng rất đẹp khiến số ít các CĐV Việt Nam có mặt trên sân nhảy lên vui mừng. Trợ lý HLV người Hàn Quốc cũng cười rất tươi ở đường biên.

Riêng chỉ có HLV Park Hang Seo. Ông thầy người Hàn Quốc ngồi đầy tâm trạng trên ghế huấn luyện, mà không nhảy cẫng lên ăn mừng như trước đây. Sau đó ông đưa xoa mặt rồi truyền chỉ thị cho trợ lý đồng hương.

Ông Park Hang Seo không ăn mừng cuồng nhiệt vì hiểu rằng đây chỉ mới là trận đầu tiên và bàn thắng đầu tiên của Olympic Việt Nam ở ASIAD 2018. Khác với các giải trước, bản thân ông và các cầu thủ chịu nhiều sức ép về thành tích khi đang là đương kim Á quân U23 châu Á. 

Áp lực là thế nhưng những ngày qua các cầu thủ không có một sân tập đàng hoàng, chỉ có thể tập thể lực trên nền sân bê-tông và tập ở sân cỏ nhân tạo. Bàn thắng sớm của Quang Hải có lẽ phần nào giúp ông Park cởi bỏ áp lực.

Olympic Việt Nam cũng thế. Có bàn sớm của Quang Hải, toàn đội dễ đá hơn và có bàn nhân đôi cách biệt của Văn Quyết ở cuối hiệp 1. Nếu thắng trận này, Olympic Việt Nam rộng cửa đi tiếp.

create

TIỂU BẠCH / THEO TRÍ THỨC TRẺ