• youtube
  • facebook

Đỗ đại học, chàng trai chạy ngay ra mộ để báo tin cho người bố đã khuất và câu chuyện phía sau khiến ai cũng cảm động

Câu chuyện vô cùng xúc động được đăng tải trên trang Sohu khiến nhiều người rưng rưng nước mắt khi đọc.

Khi được biết mình giành được số điểm rất cao, 545 điểm, và trúng tuyển vào Khoa Kỹ thuật dân dụng của Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An, Phương Khôn đã chạy ngay đến mộ báo tin cho cha mình.

Phương Khôn cùng cha sinh sống tại Thương Lạc (Thiểm Tây) trong một căn nhà đất chỉ có 9 mét vuông. Mẹ mất 2 năm trước, 2 cha con bám víu lấy nhau và nuôi nhau sống qua ngày. 

Cha một mình nuôi cậu ăn học để có hi vọng vượt qua kỳ thi đại học khắc nghiệt nhất thế giới ở Trung Quốc. Đậu đại học là món quà quý giá nhất trong cuộc đời mà cậu tặng cho cha mình. Tuy nhiên, người cha xấu số đã không may mắn đón nhận được niềm vui đó. Trước khi cậu nhận tin đỗ đại học ít ngày thì cha cậu đã qua đời vì bạo bệnh.

Phương Khôn báo tin vui cho cha của mình ở dưới suối vàng

Phương Khôn báo tin vui cho cha của mình ở dưới suối vàng

Khi nhận được tin nhắn: "Chúc mừng Phương Khôn đã trúng tuyển vào Khoa Kỹ thuật dân dụng tại Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An", cậu đã hết sức vui mừng và muốn chạy ngay ra mộ để báo tin cho cha.

Phương Khôn quỳ gối, cúi người và nói một cách đầy dõng dạc, tự hào trước mộ cha mình: "Cha ơi, con đỗ đại học rồi."

Cách đây mấy ngày, khi đang làm việc trên thành phố, Phương Khôn nhận được một cuộc gọi từ chú của mình, thông báo rằng cha nhập viện gấp vì tình trạng bệnh trở nặng. Cậu lập tức chạy tới bệnh viện, đó cũng là lần cuối cùng cậu được nhìn thấy cha của mình.

19 tuổi, mất cả cha lẫn mẹ nhưng Phương Khôn chia sẻ rằng mình đã khôn lớn, đủ mạnh mẽ để đi làm kiếm tiền và tự nuôi lấy bản thân. Cậu đã xin được 1 công việc trên thành phố, cậu sẽ vừa đi học vừa đi làm để trang trải.

Căn nhà đất vô cùng xập xệ mà 2 cha con Phương Khôn sinh sống

Căn nhà đất vô cùng xập xệ mà 2 cha con Phương Khôn sinh sống

Đây là nơi lưu giữ ký ức của cậu với cha mẹ của mình

Đây là nơi lưu giữ ký ức của cậu với cha mẹ của mình

Tin nhắn thông báo Phương Khôn đã đậu đại học

Tin nhắn thông báo Phương Khôn đã đậu đại học

create

MAI ANH / Trí Thức Trẻ