• youtube
  • facebook

TP.HCM: Nam thanh niên ‘ngáo đá‘ đâm chết tài xế xe ôm lĩnh án tử

Sau khi sử dụng ma tuý đá, Quý lên cơn 'ngáo đá' rồi đâm chết một tài xế xe ôm vì lầm tưởng ông này là người có mâu thuẫn trước đó.

HĐXX tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Quý Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quý án tử hình. Trước đó, VKSND đã đề nghị mức án tù chung thân đối với bị cáo này.

Ngày 30/11, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Văn Quý (33 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 12/2, Quý gọi điện rủ Hồ Hoàng Phương (49 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) đi tìm một người tên Đức (không rõ lai lịch), để đòi lại xe máy và điện thoại mà Quý đã cho Đức mượn trước đó.

Bị cáo Nguyễn Văn Quý tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Bị cáo Nguyễn Văn Quý tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Quý chở Phương đến trước một tiệm máy bắn cá nằm trên đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

Tại đây, Quý nhìn thấy ông T.Q.T (49 tuổi, ngụ quận Tân Phú, tài xế xe ôm) đang ngồi trên xe máy.

Thấy ông T giống người có mâu thuẫn với mình từ trước, Quý dừng xe và đi bộ về phía tài xế xe ôm. Khi còn cách ông T khoảng 3 m, Quý bất ngờ rút dao đâm 3 nhát khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ.

Sau khi gây án, hung thủ leo lên xe của Phương chờ sẵn để tẩu thoát. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Quá trình điều tra, Quý khai rằng do trước đó có sử dụng ma tuý đá nên đã nhìn nhầm người. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên Quý mức án tử hình.