• youtube
  • facebook

Nhiều tình tiết vụ người Hàn thuê giang hồ Sài Gòn đòi nợ chưa làm rõ

YoungKil khai rằng tại thời điểm xảy ra vụ án công ty ông ta đang gặp khó khăn, rất cần khoản tiền mà Soo nợ nên đã tìm đến nhóm giang hồ ở Sài Gòn trợ giúp.

 Choi YoungKil thuê nhóm giang hồ ở Sài Gòn để đi đòi nợ đồng hương. Nhóm này dùng vũ lực buộc nạn nhân ký giấy nợ với giá trị gấp chục lần nợ gốc.

Ngày 26/12, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Choi YoungKil (52 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) về tội Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, tháng 12/2015, ông Lim Dong Soo (quốc tịch Hàn Quốc) tạm trú tại Việt Nam. Thời gian này, YoungKil thuê ông Soo đưa du khách Hàn Quốc đến Việt Nam đi tham quan và đánh golf, với thù lao 55-100 USD/ngày.

Ngày 19/12/2015, YoungKil đưa cho Soo 7.232 USD để nhờ ông này mua giúp một bộ gậy golf. Sau đó, ông Soo nghỉ việc mà không giao hàng cũng không hoàn tiền.

Không liên lạc được với Soo, YoungKil gọi điện cho một người bạn nhờ tìm người đòi nợ. Khoảng 5 ngày sau, YoungKil gặp ba thanh niên người Việt là Khánh, Thắng và Tuấn.

Hai bên thỏa thuận người đàn ông Hàn Quốc sẽ ứng trước cho nhóm đòi nợ thuê 5 triệu đồng, khi đòi được số tiền 7.232 USD (tiền mua bộ gậy golf và tiền dịch vụ chưa thanh toán) thì chia 50/50.

Khoảng 10h30 ngày 26/12/2015, nhóm người trên đến chỗ ở của Soo tại chung cư Thái An 3, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Khi ông này vừa mở cửa thì bị YoungKil tấn công.

Người đàn ông Hàn Quốc chỉ đạo nhóm đòi nợ thuê khống chế rồi dùng băng keo trói tay chân và bịt miệng "con nợ".

Sau khi gọi điện cho người thân ông Soo để đòi nợ nhưng không được, nhóm người này dùng hung khí ép ông Soo viết giấy nợ 77.400 USD nhưng ông này không đồng ý.

Khánh liền dùng kéo cắt tóc, đe dọa cắt tai ông Soo rồi lấy 500.000 đồng trong túi nạn nhân. Tiếp đó, YoungKil kề dao vào cổ, đánh "con nợ".

Sau đó, nhóm này chiếm đoạt tiền, điện thoại và giấy tờ của ông Soo rồi cởi trói cho nạn nhân, áp giải ra hành lang. Lợi dụng cơ hội, ông Soo bỏ chạy vào siêu thị gần đó và đến bệnh viện chữa trị vết thương.

Hai ngày sau, nạn nhân đến công an trình báo sự việc. Tiếp đó, YoungKil cũng đến công an đầu thú và giao nộp một số tài sản, giấy tờ chiếm đoạt. Đối với Khánh, Thắng và Tuấn, do chưa xác định được lai lịch của những người này nên cơ quan điều tra vẫn đang truy xét.

Tại tòa, YoungKil khai rằng tại thời điểm xảy ra vụ án công ty ông ta đang gặp khó khăn, rất cần khoản tiền mà Soo đã nợ. Bị cáo cũng thừa nhận việc sử dụng vũ lực đối với nạn nhân là sai pháp luật.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.