• youtube
  • facebook

Hôm nay chính thức xét xử công khai vụ án bé gái Nhật Linh

Sau bao ngày chờ đợi cũng như những đau t.hương từ gia đình bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh bị s.át hại ở Nhật, vụ án kéo dài suốt hơn 1 năm này được xét xử vào ngày 4/6.

Theo thông tin từ phía Nhật Bản công bố trước đây, ngày 4/6, Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản sẽ chính thức xét xử công khai vụ án bé gái 9 tuổi người Việt bị s.át hại tại Nhật vào tháng 4 năm ngoái.

Cách đây hơn một năm, vào ngày 23/4/2017, cả nước Việt Nam và Nhật Bản rúng động trước thông tin một bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh sinh sống tại tỉnh Chiba, Nhật Bản bị mất tích và s.át hại dã man khi đang trên đường tới trường. 

Nghi phạm của vụ án, Yasumasa Shibuya (46 tuổi), không lâu sau đã bị bắt giữ với cáo buộc g.iết người và các tội danh khác, trong đó có tội vứt bỏ t.hi thể nạn nhân. Nhưng cho đến giờ, do nghi phạm sử dụng quyền im lặng trong suốt quá trình tố tụng khiến vụ việc vẫn rơi vào bế tắc.

Trong cuộc phỏng vấn với các quan chức điều tra liên quan sau đó, các luật sư bào chữa cho bị cáo đã tranh luận về độ đáng tin cậy của các bằng chứng được nêu ra.

Trước lời bào chữa này, anh Lê Anh Hào - bố bé gái Nhật Linh cho biết: "Bị cáo vẫn chưa nhận tội, tôi thực sự lo ngại rằng chúng ta sẽ không thể biết được sự thật", theo tờ TBS của Nhật đưa tin 1/6 mới đây.

Cùng nhìn lại các mốc thời gian quan trọng trong vụ án đã khiến cộng đồng day dứt suốt thời gian vừa qua: