• youtube
  • facebook

Đâm chết bạn trai vì bị cưỡng hiếp, cô gái Sài Gòn nhận cái kết khó tin

Đại diện Viện KSND tối cao tại TP HCM cho rằng bản án sơ thẩm vụ án cô gái đâm chết bạn trai vì bị cưỡng hiếp đã xét xử đúng người, đúng tội nên rút kháng nghị, trả tự do cho bị cáo.

Ngày 10/4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Kim N. (24 tuổi, quê Bạc Liêu) về tội "Giết người" trong vụ án mạng đâm chết bạn trai mới quen vì bị cưỡng hiếp.

Theo hồ sơ, vào khoảng tháng 9/2016 thông qua mạng xã hội N. quen với với L.Đ.L. (26 tuổi, ở TP HCM). Đến tối ngày 30/11/2016, hai người hẹn gặp nhau và L. đến phòng trọ của N. tại đường Hậu Giang (quận 6) để chở chị này đi chơi.

Tuy nhiên, khi chở chị N. đến bãi đất trống phía sau chùa Huê Nghiêm (đường Lương Định Của, quận 2) để tâm sự, thì L. bất ngờ xuống xe ôm N. Dù chị N. không đồng ý nhưng L, tiếp tục sàm sỡ và đẩy chị N. xuống bãi cỏ, rút dao đe dọa định cưỡng hiếp.

Ngay sau đó, chị N. vùng được dậy kháng cự trở lại. Chị N. giật được con dao và đâm vào bụng L., nhưng khi bị L. kéo lại chị N. đâm thêm L. một nhát dao nữa rồi chạy ra đường lớn đón taxi về.

L.Đ.L. đã chạy theo nhưng chỉ được một đoạn và gục xuống tử vong.

 Chị N. tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Infonet.

Chị N. tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Infonet.

Tại phiên tòa sơ thẩm, chị N. thành khẩn khai báo hành vi phạm tội và khẳng định mình không có ý định sát hại bạn trai, cũng không biết hai nhát dao của mình khiến nạn nhân tử vong. N. đồng ý bồi thường khoảng 160 triệu đồng.

Đại diện VKS sau đó đề nghị mức án 7-8 năm tù cho chị N. nhưng  HĐXX nhận định hành vi của N. là “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”, xuất phát từ tâm lý hoảng sợ nên phạt bị cáo mức án 9 tháng 12 ngày, bằng thời hạn tạm giam, do đó N. được trả tự do tại tòa.

Ngày 17/10/2017, Viện KSND TP HCM kháng nghị bản án này, đề nghị HĐXX phúc thẩm xét xử theo hướng N. phạm tội “Giết người”, tăng mức án. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm hôm nay, đại diện Viện KSND tối cao tại TP HCM cho rằng bản án sơ thẩm đã xét xử đúng người, đúng tội nên rút kháng nghị.

create

Khánh Hoài (Tổng hợp) / kienthuc.net.vn