• youtube
  • facebook

Bị ngăn cấm tình yêu, thanh niên Bến Tre thẳng tay chém chết người

Sau khi cai nghiện về, gã trai đem lòng yêu đương cô gái cùng huyện nhưng bị cha mẹ cô gái ngăn cấm nên nảy sinh ý định giết người.

Ngày 26/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với Nguyễn Phú Đức (32 tuổi, quê Bến Tre) về tội “Giết người”.

Bị cáo Đức tại tòa

Bị cáo Đức tại tòa

Tại tòa, Đức khai rằng thời điểm gây án bị cáo đã ngưng sử dụng ma túy được một tuần. Y cho rằng do nghĩ cha mẹ vợ là “thầy bùa” nên nảy sinh ý định giết người.

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo man rợ, giết nhiều người không mâu thuẫn gì với bị cáo. Trước đó bị cáo này đã được đưa đi cai nghiện nhưng lại trốn về và tiếp tục sử dụng ma túy dẫn đến hành vi phạm tội. Do đó, HĐXX bác kháng cáo, tuyên y án tử hình với Nguyễn Phú Đức.

Năm 2011, Đức bị nghiện ma túy nên được đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc với thời gian cai là 24 tháng. Sau khi trở về, Đức và chị T. (ngụ cùng địa phương) yêu nhau nhưng cha mẹ chị T. ngăn cấm.

Cho rằng cha mẹ chị T. là tác nhân chia rẽ tình yêu nên Đức nảy sinh ý định giết người. Chiều 1/8/2016, trong lúc mẹ chị T. đang nấu ăn ở bếp thì bị Đức cầm dao xông vào chém chết. Cha chị T. chạy sang nhà hàng xóm trốn thì Đức cầm dao sang truy sát. Do nhầm ông Lê Văn Trừ (SN 1937, hàng xóm) là cha T. nên Đức dùng dao chém chết ông Trừ.

create

KIM NGÂN / thegioitiepthi.vn