• youtube
  • facebook

“Thế giới ảo tình yêu thật” - Hãy yêu và lấy một cô gái Sài Gòn

Câu chuyện tình yêu của tôi có lẽ nếu kể ra thì bạn sẽ cho là hơi “ảo” nhưng thực sự đó là một tình yêu đẹp rất chân thật, là những dòng cảm xúc lỗi lòng của tôi bộc bạch hết cho bạn nghe. Tôi gặp em, người con gái tôi thương một cách rất tình cờ...

Câu chuyện tình yêu của tôi có lẽ nếu kể ra thì bạn sẽ cho là hơi “ảo” nhưng thực sự đó là một tình yêu đẹp rất chân thật, là những dòng cảm xúc lỗi lòng của tôi bộc bạch hết cho bạn nghe. Tôi gặp em, người con gái tôi thương một cách rất tình cờ, cũng có thể là do là nhân duyên tiền định. Tôi một anh chàng sinh viên Công nghệ Thông tin quê Vĩnh Phúc mới ra trường đang lăn xả vào trường đời với một mớ công việc rất áp lực, mệt mỏi. Nhiều khi tôi cảm thấy bản thân thật cô đơn, chẳng có một ai để sẻ chia những vui buồn của cuộc sống, tôi bắt đầu la cà vào những hội, nhóm trên mạng Facebook và rồi tôi bị ấn tượng với một dòng bình luận khá thú vị trên hội “Cú Đêm” với tên ních là An Nhiên.

Tôi là người chủ động nhắn tin làm quen với em trước, cô gái có ảnh đại diện khá xinh xắn nhưng không hề chảnh đã nhắn tin hồi đáp. Nhưng tôi thấy buồn khi cô ấy nói là người Sài Gòn, có lẽ là vì khoảng cách, tuy vậy chúng tôi cứ trò chuyện như những người bạn “ảo”. Có điều tình yêu đến thật bất ngờ, chẳng hề báo trước. Bỗng một ngày ních Facebook của em chẳng còn sáng nữa, tin nhắn gửi đi tới em cũng chưa hề đọc, tôi cảm thấy trong lòng bỗng xao xuyến một cảm xúc khó tả. Có lẽ nào... tôi đã thương một người dưng. Chẳng còn những lời hỏi thăm, những câu chuyện trên trời dưới biển mà tôi đã đi qua kể cho em, tôi nhớ em, thực sự rất nhớ.

Tôi tìm mọi cách để liên lạc với em nhưng mọi thứ đều trôi qua trong im lặng, tôi sợ, rất sợ cái cảm giác hão huyền khi thích một người ở xa mà nhất là lại quen qua mạng nữa. Nhưng rồi có lẽ ông trời đã thương tôi, đã không để tình yêu này vỡ nát thêm lần nào nữa. Em, em của tôi đã quay trở lại sau một thời gian ngắn nhưng cũng đủ khiến trái tim này nhung nhớ. Hóa ra là em bị rượt mất điện thoại, bởi vậy tôi không thể liên lạc được với em. Tôi quyết định mạnh dạn bày tỏ lòng mình, tôi thích em và thật bất ngờ em cũng có tình cảm với tôi. Từ đó chúng tôi yêu xa, dường như cái khoảng cách địa lý xa hàng vạn dặm kia chẳng có nghĩa lý gì với tình yêu nồng cháy này.

Những cuộc trò chuyện với em ngày càng nhiều lên, tôi thương cho em người con gái thiệt thòi khi yêu một anh chàng ở xa bởi vậy tôi càng cố gắng quan tâm, hỏi han về cô ấy nhiều hơn. Và rồi tôi được lệnh điều chuyển công tác vào trong Sài Gòn, không thể nói hết được niềm vui sướng khi được ở bên em, quan tâm, chăm sóc và gặp gỡ em mỗi ngày.

Tôi gặp cô gái bé nhỏ ấy vào ngày Sài Gòn nắng nhẹ với một nụ cười xinh xắn dường như đã làm tim tôi thắt lại. Và cứ thế em bên tôi trong những chiều cuối tuần nơi Sài Gòn nhộn nhịp. Và rồi cũng đến ngày tôi chia tay em để trở về ngoài Bắc, tôi biết tình cảm của mình đã thực sự chín muồi, yêu da diết và muốn cưới em làm vợ. Tôi đã thưa chuyện với ba mẹ, họ hàng, và dĩ nhiên ai cũng đều sửng sốt nhưng cuối cùng mẹ là người đã khuyến khích tôi yêu và lấy một cô gái Sài Gòn, có hàng tá lý do mẹ kể cho tôi nghe về cô gái ngọt ngào sinh ra trên mảnh đất ấy, bạn có biết là gì không? Hãy cùng lắng nghe nhé!

1. Người Sài Gòn luôn sống vì một chữ “tình”

Con đừng chỉ hiểu “Chân tình” trong tinh yêu đôi lứa, mà sự chân tình của họ thể hiện trong cả tình người, tình làng, nghĩa xóm. Họ luôn quan tâm giúp đỡ nhau tận tình trong cuộc sống. Hình ảnh một người té xe và vô vàn người xúm lại hỏi han, giúp đỡ và thậm chí “mắng mỏ” vì không đi cẩn thận để té đau vậy, không hiếm trên đường phố Sài Gòn đâu con.


Người Sài Gòn luôn sống với nhau bằng tình người sâu đậm (Ảnh minh họa)

2. Sài Gòn là thiên đường ăn uống

Bởi Sài Gòn có nhiều đặc sản nức tiếng gần xa, mà nghe tới danh thì con đã không cầm được “nước miếng” rồi. Với tính ham ăn của con làm sao chống lại sức hút của những món ngon vậy chứ? Lỡ có ăn nhiều quá lại không giữ được dáng vóc ba mẹ ban cho, rồi về nhà ta không nhận ra thì sao!


Sài Gòn là một trong 23 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới theo tờ CNN (Ảnh: m.tuoitrethudo.vn)

3. Bởi người Sài Gòn tính tình phóng khoáng

Một điểm mà người Sài Gòn luôn khiến những người nơi khác nể phục, đó chính là người Sài Gòn tính tình phóng khoáng và không bao giờ tính toán thiệt hơn. Họ không bao giờ có khái niệm, “ăn xong bùng tiền” hay tỏ ra xấu tính trong những cuộc nhậu đâu con.

4. Người Sài Gòn sống rất hồn nhiên

Từ ngữ sử dụng đơn giản, nói năng giản dị, phong cách giản dị, ăn uống giản dị vì giản dị là tột cùng của sự từng trải mà cũng là cốt cách, chất văn hóa của người miền Tây Nam bộ nói chung và người Sài Gòn cũng là một thành phần trong đó.


Người Sài Gòn sống đơn giản, chân chất (Ảnh minh họa)

5. Người Sài Gòn "nhà quê" một cách sang trọng

Người Sài Gòn sống hồn nhiên như dân quê, thậm chí ngồi ghế uống cà phê, ăn uống có người còn co chân lên ghế như dân miền Tây Nam bộ ngồi chống lũ. Cái vẻ quê này không hại ai, nhưng ra ngoài xã hội, người Sài Gòn thứ thiệt rất tuân thủ những quy tắc, hành xử xã hội nơi công cộng. Họ luôn hành xử một cách nghĩa hiệp, phóng khoáng, không tính toán, không so đo, họ cho và biết cách cho, ít khi nhận lại.

6. Người Sài Gòn “chơi rất đẹp”

Họ rất sòng phẳng, trọng tình nghĩa, nếu có ơn thì họ quyết phải trả bằng được luôn. Nên mới tiếp xúc thì con có thể thấy họ khô và quá thẳng tính, nhưng khi tiếp xúc lâu, con mới thấy thật bất ngờ: họ thật ấm áp và dễ gần.

7. Bởi quê ngườiSài Gòn có quá nhiều điểm “vi vu”

Đừng nói Sài Gòn không có chỗ nào để đi nha, mẹ chỉ sợ con không có sức để mà đi thôi. Cảnh đã đủ sức níu con như vậy, nếu con còn có một cô gái Sài Gòn đi cùng nữa thì không biết con còn nhớ đường về nhà không nữa. Mẹ ở nhà sẽ rất "Gato" (ghen tỵ) đấy con trai.


Nhà thờ Đức Bà cổ kính tại sài Gòn (Ảnh: danviet.vn)

8. Và cuối cùng thật may mắn khi con lấy được co gái Sài Gòn làm vợ

Nếu con có dũng khí vượt qua bệnh “tương tư” này và đủ may mắn để giành được trái tim một người Sài Gòn thì quả là điều tuyệt vời nhất. Bởi khi đó, đất và người nơi đây sẽ gắn bó và trở thành một phần trong tâm hồn con. Tình yêu của người con gái ấy dành cho con thật nồng nhiệt, như ngọn lửa tình yêu bất diệt trong tim thật khó có thể dập tắt, họ sẽ cam tâm vì con mà vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, cùng con xây dựng một tương lai tốt đẹp. Sẽ là rất khó khăn khi một cô gái Sài thành theo chân con về làm dâu ngoài Bắc, sẽ rất thiệt thòi cho cô ấy bởi vậy hãy yêu thương mà chăm sóc người phụ nữ mà con yêu thương nhé


Con gái Sài Gòn không những dẹp mà còn rất dịu dàng, chịu thương, chịu khó (Ảnh minh họa)