• youtube
 • facebook

Quán cà phê có cá bơi dưới chân khách ở Sài Gòn: Thay đổi mô hình sau 2 tháng hoạt động

Nhiều người cho rằng quán tạo ra môi trường có hại cho cá nên người chủ quyết định thay đổi mô hình.

Gây sốt từ tháng 6 năm nay, quán cà phê trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình, TP HCM) thu hút đông khách tới trải nghiệm uống cà phê ngắm cá bơi lội quanh chân.

Gần đây tờ báo Singapore Asia One đã đưa tin về địa chỉ này.

Anh Nguyễn Được Hòa, chủ quán 22 tuổi, bày tỏ khó khăn khi phải nhắc nhở khách không làm hại tới cá.

Phần lớn khách là gia đình có trẻ nhỏ, một số phụ huynh để con đuổi theo cá - điều này vi phạm quy định của quán.

Video về quán hút hơn 24 triệu lượt xem trên Cultura Colectiva.

Trong khi nhiều khách cảm thấy điểm hẹn này rất hấp dẫn nhưng cũng có không ít người chỉ trích ý tưởng của anh Hòa ngay khi quán mới mở.

Họ cho rằng mô hình này tạo ra môi trường có hại cho cá vì một số con bị khách làm chết. Một số ý kiến lên án người chủ lấy đàn cá ra để thu lợi và giải trí.

Mô hình cà phê thả cá trên duy trì được hai tháng, sau đó anh Hòa quyết định thay đổi ý tưởng và cải tạo lại khu vực thả cá.

Tới giữa tháng 8, toàn bộ số cá còn lại được chuyển vào bể để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, một số du khách không hài lòng trước phiên bản mới này. Lisa Huỳnh, một vị khách gốc Việt, chia sẻ: "Thật thất vọng, tôi đã đi cả chặng đường tới đây chỉ để biết họ đã thay đổi. Lũ cá đáng lẽ ra phải ở dưới sàn".

Quán cà phê cá trước và sau khi đổi mới. Ảnh: Lisa Huỳnh.

Quán cà phê cá trước và sau khi đổi mới. Ảnh: Lisa Huỳnh.

Trong khi đó, Tara Ghent, người Nam Phi, tới quán lần đầu tiên và phát hiện ra lũ cá không còn bơi dưới sàn như những video giới thiệu.

Cô thấy thay đổi này có ý nghĩa tích cực khi hiểu rằng đàn cá sẽ được an toàn trong bể kính. "Tôi thực sự hạnh phúc khi biết điều này. Sàn nhà trông như trong một quán cà phê bình thường với bể cá đặt trên kệ", Tara cho biết.

create

Tiểu Bảo / vnexpress.net

Đi lang thang khắp ba miền, “lai rai“ ở đâu cho bằng ở Sài Gòn

Đi lang thang khắp ba miền, “lai rai“ ở đâu cho bằng ở Sài Gòn

timer12/11/2018

Nếu lần đầu đến Sài Gòn, chắc hẳn ai cũng bị choáng ngợp với những hàng quán từ hẻm nhỏ ra đến đường lớn, sôi động từ lúc hoàng hôn đến khi trời đêm đã vơi hết phân nửa.

Cựu chiến binh Lê Hữu Chánh - người con cần cù của đất Cà Mau gương mẫu học Bác

Cựu chiến binh Lê Hữu Chánh - người con cần cù của đất Cà Mau gương mẫu học Bác

timer09/11/2018

Việc học tập Bác ở xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, Hội Cựu chiến binh có nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả đưa việc học Bác của Đảng bộ xã Lâm Hải không ngừng đổi mới, sáng tạo và hiệu quả. Trong đó, vai trò của ông Lê Hữu Chánh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã là một điển hình.

Ngoài Hoa hậu Trái đất Phương Khánh, Bến Tre còn có nhiều ‘tuyệt sắc giai nhân‘                <span class=“ico-photo“></span>

Ngoài Hoa hậu Trái đất Phương Khánh, Bến Tre còn có nhiều ‘tuyệt sắc giai nhân‘

timer09/11/2018

Ngoài Phương Khánh - tân Hoa hậu Trái đất 2018, Bến Tre còn có nhiều người đẹp nổi tiếng khác như Hoa hậu Dương Mỹ Linh, Á hậu Ngọc Bích và Hoa khôi - diễn viên Đinh Ngọc Diệp, Nữ hoàng trang sức Mỹ Duyên. 

Cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn khi lấy một cô gái Phú Thọ làm vợ

Cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn khi lấy một cô gái Phú Thọ làm vợ

timer02/11/2018

Chào các bạn! Tôi là Nam, trước kia tôi là một công tử nhà giàu, ăn chơi, phá phách và có phần ngổ ngáo. Nhưng cuộc đời tôi đã thay đổi khi gặp được Mai - người con gái mảnh đất Phú Thọ duyên dáng và xinh đẹp.