• youtube
  • facebook

Đi lang thang khắp ba miền, “lai rai“ ở đâu cho bằng ở Sài Gòn

Nếu lần đầu đến Sài Gòn, chắc hẳn ai cũng bị choáng ngợp với những hàng quán từ hẻm nhỏ ra đến đường lớn, sôi động từ lúc hoàng hôn đến khi trời đêm đã vơi hết phân nửa.

Ở Sài Gòn, người ta có hơn 1001 lý do để bắt đầu một cuộc vui trên… bàn nhậu và cũng chừng đó… quán nhậu. 

"Lai rai" từ phố Tây sang chảnh cho đến bờ kè lộng gió…

Địa điểm "lai rai" sang chảnh nhất có thể kể đến phố đi bộ Bùi Viện - con phố nổi tiếng với khách du lịch trên thế giới và được mệnh danh là khu phố Tây.

Nằm ngay quận 1, nơi này hội tụ đầy đủ từ bar, pub sang chảnh đến các quán vỉa hè, phục vụ đủ phong cách ẩm thực từ đặc sản Việt đến các món Thái, Âu, Ấn… từ ăn nhẹ nhấm bia cho đến ăn no… phục vụ khách đủ mọi màu da, màu tóc và ngôn ngữ.

Phố đi bộ Bùi Viện – điểm hẹn sang chảnh của người Sài Thành

Phố đi bộ Bùi Viện – điểm hẹn sang chảnh của người Sài Thành

Thời tiết Sài Gòn thường nóng quanh năm, vì thế kéo cả hội ra bờ kè Hoàng Sa – Trường Sa vừa ăn, vừa nhậu vừa hóng mát là lựa chọn "số dzách" của dân Sài Thành khi màn đêm buông xuống.

Không gian đẹp, thoáng mát, vỉa hè rộng rãi, với hàng loạt hàng quán như ốc, lẩu, đồ nướng, đặc sản nằm san sát nhau, hai con đường này luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các nhóm bằng hữu.

Nếu không ở gần trung tâm, người Sài Gòn sẽ "quên lối về" với bản đồ ăn uống trên tuyến đường nội đô đẹp nhất thành phố - đại lộ Phạm Văn Đồng.

Hoặc họ sẽ kéo nhau check-in trên con đường ăn uống khét tiếng quận 10 – Tô Hiến Thành. Nếu ở phía bên kia thành phố, họ sẽ hẹn nhau trên đường Hoàng Diệu (quận 4) hoặc đến khu Trung Sơn (Quận 7, Bình Chánh)…

"Lai rai" cả đêm dài

Người Sài Gòn có khi coi chuyện ăn nhậu như một phương thức giao tiếp đặc biệt, là cách để họ bày tỏ tình cảm với bạn bè, đồng nghiệp, lòng mến khách với người ở xa tới, thậm chí là cách để thể hiện vui buồn hay cá tính của bản thân chứ không phải để say.

Văn hóa nhậu ở Sài Gòn cũng phóng khoáng, sôi nổi như chính con người nơi đây, không bị bó buộc trong bất cứ quy chuẩn nào.

Khi rủ nhau đi uống, người Sài Gòn không coi trọng đó là nhà hàng sang trọng hay ngoài lề đường. Trên bàn nhậu, người Sài Gòn không phân biệt chỉ có đàn ông con trai với nhau, hay đã là phụ nữ thì không được chén chú chén anh.

Khi cụng ly, người Sài Gòn không quá quan trọng thức uống đó làm thủ công hay đóng chai, có đá hay không đá, uống theo shot hay pha. Người Sài Gòn sao cũng được, chỉ cần được tụ tập cùng nhau.

Người Sài Gòn hay nói, nhậu ở đâu không quan trọng, quan trọng là nhậu với ai. Lấy những câu chuyện đời bất tận làm mồi, người Sài Gòn ngồi bên nhau, cùng nhau cụng ly, cùng nhau hô "1,2,3 lên luôn", và cứ thế cùng trải qua những tháng năm tươi đẹp của cuộc đời mình trên mảnh đất này.

create

PV / vtv.vn