• youtube
  • facebook

Cậu bé TP. Hồ Chí Minh khiến cả khán phòng ngỡ ngàng vì khả năng tính nhẩm với “tốc độ ánh sáng”

Cậu bé 13 tuổi Thái Dương đã làm MC Lại Văn Sâm lẫn khán giả choáng váng vì khả năng tính nhẩm với 'tốc độ ánh sáng' của mình trong tập 11 Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam  lên sóng tối 18/11 trên kênh VTV3.

Cậu bé 13 tuổi nhưng có lối suy nghĩ khá chín chắn. Chia sẻ về bản thân, Dương cho biết, cậu thích đọc tự truyện, nhật kí của những nhân vật nổi tiếng bởi vì có thể cảm nhận được những gì mà họ kể. Ước mơ của Thái Dương khi lớn lên là quyết tâm thi vào trường Đại học Yale của Mỹ. Cậu bé mong muốn trở thành dược sĩ, dù trước đó mơ ước trở thành bác sĩ. Thái Dương chia sẻ, do cậu sợ máu nhưng vẫn yêu thích ngành nghề liên quan tới y dược.

Cậu bé 13 tuổi tới từ TP Hồ Chí Minh

Cậu bé 13 tuổi tới từ TP Hồ Chí Minh

Cậu bé 13 tuổi gầy gò, ăn mặc giản dị cùng với cặp kính dày cộp, như giáo sư đã chứng minh: Trí não của con người còn kinh khủng hơn cả máy móc… Khi thầy Cao Văn Tới kiểm tra khả năng ghi nhớ, thầy Tới lần lượt đọc các phép tính cộng các số một chữ số, hai chữ số, ba chữ số và Thái Dương đưa ra trả lời. 

Cậu bé xuất sắc vượt qua mọi thử thách mà thầy Tới đưa ra

Cậu bé xuất sắc vượt qua mọi thử thách mà thầy Tới đưa ra

Chỉ nhìn các con số trong phép tính dài ngoằng đã khiến người xem choáng váng và chẳng thể nhớ nổi rồi, chứ không nói tới chuyện nhẩm tính ra kết quả. Thế nhưng Thái Dương lại chẳng hề phải suy nghĩ, chỉ vài giây là đã đọc rõ ràng kết quả chính xác khiến tất cả ngỡ ngàng.

Cậu bé có khả năng ghi nhớ và tính nhẩm cực tốt

Cậu bé có khả năng ghi nhớ và tính nhẩm cực tốt

Cậu bé đã khiến cả khán phòng đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, khi cậu còn làm toán với máy tính. Máy tính sẽ hiển thị lên màn hình khoảng 30 số và các phép tính trong vòng vài giây để cậu bé nhẩm. Mặc dù máy tính hiển thị quá nhanh đến nỗi MC Lại Văn Sâm còn không thể kịp đọc các phép tính, vậy mà Thái Dương đã tính nhẩm và cho ra kết quả chính xác hoàn toàn. Đáng nói hơn, có phép tính Thái Dương chỉ làm trong thời gian vỏn vẹn 2 giây.

Thái Dương khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả ngỡ ngàng

Thái Dương khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả ngỡ ngàng

Clip màn trình diễn của Thái Dương:

Bất ngờ chưa dừng lại ở đó, Thái Dương còn có thể sử dụng hai bán cầu não để làm việc cùng lúc. Để thử thách Thái Dương, thầy giáo Cao Văn Tới yêu cầu MC Lại Văn Sâm trò chuyện với cậu bé trong khi thầy giáo đọc các con số cần tính toán.

Dẫu bị nhiều gây nhiễu từ hai phía nhưng Thái Dương vẫn hoàn thành bài thi trọn vẹn. Vượt qua dãy số dằng dặc của chương trình, Thái Dương đã khiến MC Lại Văn Sâm cả trường quay Mặt trời bé con vỡ òa vì tính toán với "tốc độ ánh sáng".

Tập 11 còn có sự xuất hiện của cậu bé Akshat (12 tuổi đến từ Ấn Độ) - một vũ công, diễn viên, nhà hoạt động xã hội của Ấn Độ. Akshat học nhảy từ năm 4 tuổi vì cậu bé muốn chứng tỏ rằng ai cũng có thể nhảy, kể cả người “mủm mĩm”. Akshat thực sự đã truyền được cảm hứng cho nhiều bạn nhỏ và từng đi rất nhiều nước trên thế giới.

Akshat- cậu bé Ấn Độ đã truyền được cảm hứng cho nhiều bạn nhỏ

Akshat- cậu bé Ấn Độ đã truyền được cảm hứng cho nhiều bạn nhỏ

Từ TP.HCM, cô bé Bình Minh 10 tuổi thích ảo thuật vì có thể “biến không thành có và ngược lại" đã trình diễn một tiết mục ảo thuật và khiến cả trường quay nổ tung.

Màn ảo thuật của cô bé 10 tuổi

Màn ảo thuật của cô bé 10 tuổi

Bé Phương Anh 9 tuổi làm khán giả thích thú khi biểu diễn catwalk một cách thành thạo. Có thể nói khả năng của cô bé vượt ngoài độ tuổi.

Phương Anh nhỏ tuổi nhưng đã thể hiện khả năng catwalk rất tốt

Phương Anh nhỏ tuổi nhưng đã thể hiện khả năng catwalk rất tốt

Mỗi phần thi của các bé đều mang một màu sắc riêng, sức hút riêng. Tập tiếp theo của mặt trời bé con sẽ được phát sóng vào 20h tối thứ Bảy, ngày 25/11 trên VTV3.

Ảnh Fanpage Mặt trời bé con - Little Big Shots Vietnam