• youtube
  • facebook

Bị cướp giật giữa Sài Gòn, chàng trai trẻ lên mạng cầu cứu và 1 ngày sau điều kì diệu tới từ những lòng tốt…

Chàng trai trẻ không những nhận lại được toàn bộ giấy tờ mà ngay cả chút tiền còn lại cũng vẫn còn nguyên trong chiếc túi đeo không may bị cướp 1 ngày trước đó.

Cách đây không lâu, chàng nhà báo trẻ Đông Vũ kể lại câu chuyện bị cướp giật giữa Sài Gòn và lòng tốt của những người xa lạ đã khiến cư dân mạng dậy sóng. Đối với anh chàng này, việc nhận lại được toàn bộ giấy tờ vô cùng quan trọng. Nhưng cũng có một điều quan trọng không kém đó là việc nhận ra lòng tốt giản dị mà chân tình của những người xa lạ giữa thành phố náo nhiệt này.

Chú Sơn - người xe ôm không biết chữ, đã kiên nhẫn ngồi hàng tiếng đồng hồ giúp anh Đông Vũ khai báo.

Theo lời anh Đông Vũ, trước đó anh có chuyến công tác tại TPHCM. Vào ngày 18/1, khi đang đứng gọi cơm ở một quán ăn trên đường Trương Định, anh bị một nam thanh niên đi xe phân khối lớn giật mất chiếc túi xách.

Trong túi có nhiều giấy tờ quan trọng như thẻ nhà báo, thẻ đảng viên, giấy tờ xe, thẻ ngân hàng và khoảng hơn 10 triệu tiền mặt. Ngay sau đó, anh đã đến công an phường khai báo.

Anh Đông Vũ cho hay: “Thực sự lúc đó tôi đúng là người vô sản… bơ vơ. Toàn bộ giấy tờ tùy thân bị mất, thẻ ngân hàng rồi tiền bạc cũng mất theo. Lúc ấy, thực sự tôi không có chút hy vọng nào sẽ nhận lại được chiếc túi xách của mình bởi trước khi vào đây tôi có nghe nhiều người nói về việc trộm cắp, giật túi”.

Thế nhưng, có lẽ chàng trai trẻ là một trong số ít những người may mắn. Bởi hơn 1 ngày sau đó, có một cuộc điện thoại lạ gọi tới. “Người này hỏi tôi có phải Đông Vũ không? Có phải tôi làm rơi chiếc túi xách không và tới đường Võ Thị Sáu để nhận lại chiếc túi vì họ có nhặt được. Khi tôi tới đường Võ Thị Sáu thì đó là một hàng sửa xe, một người đàn ông cao to bước ra hỏi chiếc túi này có phải của tôi không vì họ nhặt được trước cửa. Lúc này, tôi mừng lắm vì nghĩ toàn bộ giấy tờ vẫn còn nguyên. Nhưng không, khi giở ví ra, vẫn còn vài triệu tiền 500.000 đồng, cả tiền Singapore, tiền Malaysia… của mình nữa. Lúc ấy, tôi thực sự chẳng biết nói gì, bởi có lẽ tôi là một người quá may mắn”.

Ngay khi bị mất chiếc túi xách màu đen, anh Đông Vũ đã được chú xe ôm tốt bụng đưa tới trụ sở công an trình báo.

Thế nhưng, với anh Đông Vũ, sau câu chuyện bất ngờ nhận lại được túi xách của mình, anh lại thấy thêm yêu con người Sài Gòn hơn và muốn gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

“Một lúc hoạn nạn nhưng nhận được 2 món quà về tình người, đó là những gì tôi nghiệm ra sau những ngày vừa qua. Điển hình như lúc bị cướp, tôi đã cố chạy theo tên cướp và hô lớn, nhưng vô ích. Lúc đó tôi cũng hoang mang vì mất hết giấy tờ rồi chưa nghĩ về Hà Nội bằng cách nào, và một số giấy tờ rất khó khăn để được cấp lại nữa.

Lúc bơ vơ nhất, tôi lại không gặp bất cứ khó khăn nào ở đây cả. Bởi Sài Gòn có quá nhiều người tử tế. Người đầu tiên mà tôi không bao giờ quên đó là chú Sơn – chú chạy xe ôm ở gần địa điểm nơi tôi bị giật túi. Chú đã chở tôi tới địa chỉ công an phường gần nhất, chú không biết chữ nhưng vẫn ngồi hàng giờ, khai báo giúp tôi. Rồi còn ngỏ ý chở tôi  về tận khách sạn ở khá xa, chú rất tận tâm và không mong báo đáp gì cả. Chú không nhận quà cảm ơn mà chỉ bảo tôi  hãy chụp chung một bức hình lưu niệm bởi “tôi thấy bọn trẻ giờ hay thích chụp ảnh lưu điện thoại lắm”.

Người thứ 2, hẳn là người đàn ông ở cửa hàng sửa xe trên đường Võ Thị Sáu, anh không những lượm lại chiếc túi bị vứt của tôi  mà còn gọi điện cho tôi đến lấy. Bảo quản chiếc túi của tôi cho tới khi trao lại cho chủ nhân của nó.

Và người thứ 3, có lẽ cũng thầm cảm ơn… tên cướp. Không hiểu vì lý do gì y không lấy hết tiền của tôi. Nhưng dù sao cũng rất cảm ơn y vì đã vứt lại cho tôi giấy tờ tùy thân. Ít nhất y cũng có việc làm đôi chút tử tế trong hành động không hề tử tế của mình”.

Chàng trai trẻ đã viết dòng cảm xúc dài chia sẻ về những điều may mắn mình đã có được trong những ngày ở Sài Gòn

 Mừng rỡ sau khi nhận lại được tài sản của mình, ngay khi về tới Hà Nội, anh Đông Vũ đã hồ hởi khẳng định, Sài Gòn lại có thêm một lý do để anh muốn tới đây sinh sống và làm việc.

“Bỏ qua chuyện kẹt xe, triều cường, cướp giật… thì ở một góc khác, Sài Gòn vẫn rất tình bởi những con người xa lạ thân thiện và tử tế. Đây có lẽ là một trong những kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên được. Một câu chuyện cổ tích giữa Sài Gòn náo nhiệt và hoa lệ”, anh Đông Vũ bày tỏ.

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online