• youtube
  • facebook

Xuất hiện thông tin thầy giáo dạy Văn quấy rối tình dục nam sinh ở Sài Gòn, Hiệu trưởng lên tiếng

Nội dung tâm thư gửi đến thầy hiệu trưởng của tập thể lớp 12A1 trường THPT H.T trình bày bức xúc về việc thầy K. có thái độ và lời lẽ không đúng mực đối với học sinh. Đặc biệt, các em lên tiếng tố thầy K. có hành vi quấy rối học sinh nam của lớp.

Thầy giáo văng tục trên lớp và có dấu hiệu quấy rối nam sinh?

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện một thầy giáo dạy văn giảng bài thô tục, thậm chí xúc phạm danh dự học sinh trong lớp.

Đặc biệt hơn, thầy giáo này còn bị tố có hành vi quấy rối tình dục một số nam sinh trong lớp.

Sự việc gây xôn xao dư luận mạng xã hội, đã có hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận bày tỏ sự không đồng tình với hành vi của thầy giáo dạy văn này.

Qua tìm hiểu sự việc, giáo viên trong câu chuyện trên là thầy T.H.K (giáo viên dạy văn trường THPT H.T, quận Phú Nhuận TP. HCM).

Thông tin tố thầy giáo dạy văn trường THPT H.T quấy rối tình dục nam sinh.

Thông tin tố thầy giáo dạy văn trường THPT H.T quấy rối tình dục nam sinh.

Sự việc còn chưa hết ồn ào thì mới đây, học sinh trong trường lan truyền thêm bức thư viết tay được cho là của tập thể một lớp 12 cùng viết gửi lên thầy hiệu trưởng phản ánh những vấn đề liên quan đến thầy K.

Nội dung tâm thư có trình bày sự việc thầy dạy văn thường dùng những ngôn từ không có văn hoá, thường xuyên chửi bới, nhục mạ học sinh.

Nếu ghét em nào thầy sẽ ví học sinh như con vật như "cá nóc phun chất độc" hay "đôi cẩu nam nữ" khiến các em học sinh cảm thấy bị xúc phạm nặng nề.

Tâm thư học sinh lớp 12 gửi Hiệu trưởng trường THPT H.T. Ảnh do học sinh chụp lại.

Tâm thư học sinh lớp 12 gửi Hiệu trưởng trường THPT H.T. Ảnh do học sinh chụp lại.

Đặc biệt hơn, trong tâm thư này có trình bày, tố cáo thầy K. có những hành động không đúng mực đối với học sinh nam.

Cụ thể, các em nêu: "Đối với học sinh nam, đặc biệt là những nam sinh ưa nhìn, thầy hay dùng những từ ngữ, lời nói khiêu gợi, khiêu khích (con không muốn nói là quấy rối tình dục). Thầy K. đem những chuyện nhạy cảm về giới tính ra để nói. Khi thầy không hài lòng một bạn nào trong lớp thì thầy chửi thề, đánh…."

Chia sẻ với chúng tôi, một số học sinh khoá trước của trường H.T cũng lên tiếng khẳng định từng là nạn nhân của hành vi quấy rối của giáo viên này nhưng các em không dám nói vào lúc đó vì sợ.

Em K.A (học sinh khoá 2012-2015 trường THPT H.T) còn khẳng định sẵn sàng đứng ra hợp tác điều tra với cơ quan chức năng về vấn đề nam sinh bị thầy K. quấy rối dục. K.A kể:

"Lúc em còn học ở trường, thầy K.A hay có hành động nắm tay và dùng tay sờ khắp người, mông, đùi, ngực và các chỗ nhạy cảm. Thấy chúng em không nói gì nên thầy tiếp tục gạ rủ đi xem phim, hát karaoke,… nhưng không bạn nào dám đi và cũng chẳng bạn nào dám nói với người lớn. Thế là chúng em phải chịu đựng tình trạng bị quấy rối suốt các năm học cấp 3".

Hiệu trưởng sẽ đưa vụ việc ra pháp luật nếu nhận được đơn tố thầy K. quấy rối nam sinh

Xung quanh thông tin thầy dạy văn giảng bài thô tục, trao đổi với chúng tôi, ông Võ Ngọc Sơn, hiệu trưởng trường THPT H.T (quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, ông đã chỉ đạo xử lý giải quyết vụ việc này.

Trường H.T, nơi thầy K. đang giảng dạy và bị học sinh tố vì có những hành vi không đúng mực với các nam sinh.

Trường H.T, nơi thầy K. đang giảng dạy và bị học sinh tố vì có những hành vi không đúng mực với các nam sinh.

Thầy K. đã nhận trách nhiệm về sự việc có lời lẽ thô tục trong bài giảng và có những quy định tùy tiện trong giờ dạy, đồng thời xin lỗi trực tiếp học sinh và hội đồng sư phạm. Hiện BGH nhà trường kỷ luật theo đúng quy trình.

Còn về lá đơn được cho là của các em học sinh gửi đơn lên BGH để phản ánh sự việc một số nam sinh bị quấy rối, ông Sơn cho biết chưa nhận bất cứ đơn từ nào của học sinh về sự việc này.

Ông Sơn cho rằng đây là sự việc nghiêm trọng, các em học sinh nên lên tiếng trực tiếp với BGH để giải quyết.

"Tôi cũng có nghe sự việc nam sinh của trường bị quấy rối nhưng chưa rõ thực hư. Các em nên gặp trực tiếp hoặc gửi đơn lên BGH, nếu nhận được đơn từ các em học sinh chúng tôi sẽ cho kiểm tra sự việc, nếu đúng như vậy sẽ giao cho pháp luật xử lý.", hiệu trưởng trường THPT H.T nói.