• youtube
  • facebook

TP.HCM: Tạm ngưng công tác đối với thầy giáo dùng từ ngữ “thô tục” với học sinh

​Ngày 30/3, ông Võ Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận, TPHCM) cho biết, nhà trường đã quyết định tạm thời ngưng công tác giảng dạy đối với một thầy giáo dạy văn có dùng từ ngữ “quá lố” lúc giảng dạy khiến học sinh bức xúc.

Thầy giáo bị học sinh phản ánh vì có lời lẽ “thô tục” trong lúc giảng dạy là ông T.H.K (giáo viên bộ môn Văn).

Trước đó, như Báo Lao Động đã đưa tin, học sinh lớp 12A1 trường THPT Hàn Thuyên viết tâm thư gửi đến thầy hiệu trưởng trường này để trình bày bức xúc về việc thầy T.H.K (giáo viên bộ môn Văn) có thái độ, lời lẽ không đúng mực, vi phạm đạo đức sư phạm đối với học sinh…

Tâm thư trình bày về việc thầy T.H.K thường dùng những ngôn từ không có văn hoá, thường xuyên chửi bới, nhục mạ học sinh. Nếu ghét em nào, thầy sẽ ví học sinh là con vật như “cá nóc phun chất độc” hay “đôi cẩu nam nữ” khiến các em học sinh cảm thấy bị xúc phạm.

 

Thầy K cũng không ngại dùng những từ chợ búa như “rạch háng”, "rạch mặt”, “sát muối ớt”, “băm long”,… khiến nhiều học sinh dị ứng vì đang ở độ tuổi mới lớn nên khá nhạy cảm….

Về vụ việc, không chỉ học sinh mà giáo viên của trường này cũng bức xúc. Một giáo viên bức xúc và cho rằng, thầy K đã vi phạm đạo đức sư phạm, không thể chấp nhận với hành vi lời nói thô tục, xúc phạm các em học sinh.

Ngày 30.3, trao đổi với Phóng viên Báo Lao Động, ông Võ Ngọc Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Hàn Thuyên cho biết, nhà trường nhận được phản ánh của 3 học sinh về việc thầy K có sử dụng từ ngữ, thái độ không chuẩn mực; trong thời gian giảng dạy thì kể chuyện riêng...

“Ở đây là sự đi quá lố, một số thầy cô sử dụng từ ngữ bình dân trong phim kiếm hiệp, mạng xã hội để nói chuyện cho vui trong lớp. Nhưng thầy K. thì đi quá lố, quá sai. Sau khi nhận thông tin phản ánh của học sinh, trường đã có chỉ đạo xử lý giải quyết vụ việc này”, ông Sơn cho biết.

Quá trình giải quyết, nhà trường đã có buổi họp kiểm điểm, kết luận buổi họp yêu cầu thầy K chấm dứt những sai phạm mà học sinh nêu, phải xin lỗi lớp mà thầy K đã có lời nói không chuẩn mực. Đồng thời, xếp loại thi đua thầy K loại C.

“Sau khi xử lý kiểm điểm thầy K, nhà trường thấy việc thầy này tiếp tục giảng dạy ở lớp 12A1 là không ổn (uy tín giảng dạy bị ảnh hưởng) nên đình chỉ dạy lớp 12 để phụ trách hai lớp 11 và một lớp 10. Việc này giúp các em lớp 12 tập trung ôn tập để thi cử, không để sự việc xì xào làm ảnh hưởng…” - ông Sơn nói.

Ngoài ra, theo ông Sơn, một thời gian giảng dạy lớp 11 và lớp 10, thầy K đã nhập viện cấp cứu tại BV Gia Định vì suy nhược và viêm phổi.

Đến ngày 15.3, trước tình trạng của thầy K, BGH nhà trường quyết định tạm ngưng công tác giảng dạy của thầy K trong thời điểm cuối năm học và sắp xếp về công tác tại thư viện của nhà trường.

“Về các thông tin cho rằng, thầy K có hành vi quấy rối tình dục với học sinh là xuất phát từ các trang mạng xã hội, còn các em trong trường, qua làm việc không có em nào phản ánh. Nếu có sự việc trên, và có học sinh phản ánh trực tiếp tới nhà trường, nhà trường sẽ giao pháp luật xử lý”, ông Sơn khẳng định.

Ngoài ra, ông Sơn cho biết thêm, từ ngày bị kiểm điểm thầy K đã thừa nhận sai phạm và hứa sẽ khắc phục. Phía nhà trường, nếu trong quá trình công tác tại trường, thầy K tiếp tục sai phạm, BGH sẽ có hướng xử lý nghiêm... không để ảnh hưởng tới trường.

Link: https://laodong.vn/xa-hoi/tam-ngung-cong-tac-doi-voi-thay-giao-dung-tu-ngu-tho-tuc-voi-hoc-sinh-598597.ldo