• youtube
  • facebook

TP.HCM đề xuất học sinh các cấp đến trường trở lại vào ngày 16/3, riêng lớp 9 và lớp 12 đi học ngày 2/3

Đó là những thông tin mới nhất được thảo luận trong cuộc họp chiều 25/2 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trên cơ sở tình hình dịch bệnh hiện tại và nhằm giảm bớt áp lực từ 2 triệu học sinh, nhà giáo đồng loạt đến trường, Sở GD&ĐT kiến nghị lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố như sau:

- Học sinh mầm non nghỉ đến hết 16/3. Ngày 16/3, trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

- Bậc Tiểu học: Nghỉ đến hết 16/3, ngày 16/3, học sinh lớp 5 đến lớp nhưng không tổ chức bán trú. Thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc tình dịch bệnh và có thông báo sau.

- Bậc THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đi học nhưng không tổ chức bán trú; ngày 16/3 các lớp khác đi học bình thường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

- Bậc THPT: Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi; ngày 16/3 các lớp còn lại đi học bình thường.

- Các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ GD&ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ.

- Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống... hoạt động trở lại từ ngày 16/3.

Trước đó, chiều 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến việc đi học của học sinh, sinh viên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, với tình hình biến động như ở Hàn Quốc thì có thể học từ 2/3. Với những địa phương có ảnh hưởng thì những bậc mầm non, tiểu học có thể nghỉ thêm 2 tuần.

Tuy nhiên, Thủ tướng chưa đưa ra kết luận mà đề nghị hải chờ đến ngày 27/2 hoặc 28/2 trên cơ sở theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh để có được kết luận cuối cùng.

create

Sóc nâu (tổng hợp) / baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nong-tphcm-de-xuat-hoc-sinh-cac-cap-den-truong-tro-lai-vao-ngay-153-tru-lop-9-va-lop-12-di-hoc-ngay-23-1774649.html