• youtube
  • facebook

TP.HCM: Cô giáo gây b.ức xúc khi bắt học sinh tự tát 32 cái khi nói chuyện riêng

Chưa dừng ở hình phạt quá quắt là bắt học sinh tự tát vào mặt khi nói chuyện riêng, cô chủ nhiệm lớp 5/2 còn bị phụ huynh tố có những lời lẽ mắng mỏ học sinh rất nặng nề.

Em đầu tiên nói chuyện, tự tát vào mặt mình hai cái, em kế tiếp sẽ tăng lên gấp đôi và kế tiếp sẽ tăng gấp ba… cho đến hết buổi học. Ngày 15/10, một nữ sinh là người thứ 16 nói chuyện trong buổi học và đã phải tự tát vào mặt mình 32 cái, dù là lần đầu vi phạm.

Đó là hình phạt có một không hai của cô N.T.T - cô giáo chủ nhiệm lớp 5/2, Trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TP.HCM).

Sự việc trên đã kéo dài một thời gian, lần lượt học sinh trong lớp đều đã tự tát mình nhưng các em sợ, không dám nói với bố mẹ.

Khi biết được hình phạt khủng khiếp này diễn ra ở lớp học của con, các phụ huynh đã tỏ ra rất bức xúc, sau đó sự việc được các phản ánh lên nhà trường.

Học sinh trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình)

Học sinh trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình)

Một phụ huynh tá hỏa khi biết con của mình phải tự tát vào mặt 16 cái. Một phụ huynh khác nói: “Mấy đứa nhỏ về kể có bạn phải tự tát cả trăm cái, nghe khủng khiếp không thể tin được.

Chúng tôi không hiểu nghiệp vụ sư phạm và tình thương yêu trẻ của cô giáo ở đâu? Có HS sau khi bị phạt cảm thấy sợ hãi, sợ đi học, phụ huynh phải đưa trẻ đi khám tâm lý và tạm cho nghỉ học”. 

Chưa dừng ở hình phạt quá quắt trên, cô chủ nhiệm lớp 5/2 còn bị phụ huynh tố có những lời lẽ mắng mỏ HS rất nặng nề. Ngoài ra, cô còn bị phản ánh có cách dạy… “không đụng hàng”.

Một phụ huynh kể lại, trong một ngày, cô cho HS làm bốn bài tập làm văn thì trẻ con lấy đâu ý tưởng để mà viết! Nhưng các em vẫn phải làm. Làm xong, nộp cô, bài hay thì cô lấy con dấu “love you” đóng vào mà không hề có lời phê hay nhận xét.

Nhưng khốn khổ hơn là những bài được đóng dấu “love you” HS sẽ phải chép lại năm lần nữa cho nhớ. Với hình thức đánh giá này, HS và phụ huynh không thể biết là các em đang được yêu thương hay bị trừng phạt. 

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hồng Yến - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Văn Ơn - khẳng định: “Sau khi nhận được nội dung phản ánh, trường đã tiến hành xác minh và xác nhận những gì phụ huynh phản ánh là đúng và tạm đình chỉ công tác giảng dạy 15 ngày (kể từ ngày 29/10) đối với cô T. Chúng tôi đã làm báo cáo gửi lên cấp trên.

Ngày mai 6/11, Trường tiểu học Trần Văn Ơn sẽ họp Hội đồng kỷ luật về sự việc liên quan đến cô N.T.T. để đưa ra hình thức kỷ luật chính thức, nhưng phải tìm hiểu kỹ, xem xét mức độ nặng nhẹ và làm đúng trình tự trước khi xử lý”.

Bà Yến cũng cho biết thêm: trước đó, trường hoàn toàn không nghe phụ huynh hay HS phản ánh điều gì. Một phần là vì trường có hai cơ sở mà ban giám hiệu chỉ có hai người phải chạy qua chạy lại.