• youtube
  • facebook

TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Chỉ còn một tuần nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đến thời điểm này, tại TP Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị về nhân sự, cơ sở vật chất đã hoàn tất, sẵn sàng cho một kỳ thi thành công tốt đẹp.

Lực lượng công an, tình nguyện viên hỗ trợ cho kỳ thi.

Lực lượng công an, tình nguyện viên hỗ trợ cho kỳ thi.

Năm nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 111 điểm thi, với 71.045 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 62.625 thí sinh đang học tại các trường THPT và 8.420 thí sinh học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã tổ chức họp giữa Sở với 6 trường ĐH phối hợp về thi THPT quốc gia để thống nhất trong công tác phối hợp tổ chức thi tại TP Hồ Chí Minh. Năm nay tại các điểm thi, TP Hồ Chí Minh đều bố trí một phòng kiên cố có camera giám sát 24/24 để bảo quản đề thi từ sáng đến chiều. Việc giao đề thi hàng ngày và nhận bài thi cũng trong ngày. TP Hồ Chí Minh cũng đã bố trí khu vực chấm thi có đầy đủ camera giám sát theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở cũng rất chú trọng đến công tác tập huấn coi thi và nghiệp vụ cho các ban phách, ban chấm thi. Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các nghiệp vụ này Sở đã thực hiện trong công tác tổ chức thi tuyển sinh 10 vừa qua, coi đó là một lần tập dượt cho kỳ thi THPT quốc gia. Trong tuần này, Sở triển khai các buổi tập huấn cho lãnh đạo 111 điểm thi cũng như lực lượng thanh tra, giám sát.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, ngoài công tác chuyên môn, ngành giáo dục còn phối hợp với Công an Thành phố; Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy; Tổng Công ty Điện lực; Bưu điện - Viễn thông; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Y tế; Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố; Sở Tài chính; Sở Giao thông - Vận tải tạo điều kiện cho Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Hiếu khẳng định, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đã hoàn tất. Các điểm thi đã được kiểm tra, giám sát kĩ về về mọi mặt để phục vụ kỳ thi.

Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh hỗ trợ các thí sinh. Ngày 16/6, TP Hồ Chí Minh cũng đã ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019. Năm nay chương trình thu hút sự tham gia của 20.000 lượt sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố. Ở giai đoạn 1 (16/6-10/7), 8.000 lượt tình nguyện viên sẽ tập trung hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo đó, 111 đội hình tình nguyện sẽ túc trực tại các điểm thi THPT quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Ở giai đoạn 2 (6/8-20/8), hơn 12.000 lượt tình nguyện viên sẽ tập trung tại các bến xe để đón, hướng dẫn thí sinh đến nộp hồ sơ xác nhận nhập học tại các trường đại học, cao đẳng./..

create

Tin, ảnh: VL / cpv.org.vn