• youtube
  • facebook

Thủ khoa khối A1 tại TP.HCM tiết lộ bí kíp đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh

Với kết quả thi khối A1 cao nhất tại TP.HCM, em Phan Thế Hậu, học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (đại học Quốc Gia TP.HCM) được nhiều bạn cùng trang lứa ngưỡng mộ.

Ngày 14/7, em Phan Thế Hậu xác nhận, tổng điểm 3 môn thuộc khối A1 của em đạt 28.85 đểm. Đây cũng là số điểm cao nhất khối A1 tại TP.HCM (Toán: 9.6 điểm, Vật lý 9.25 điểm, tiếng Anh 10 điểm).

Điểm thi của Hậu chỉ cách thủ khoa khối A1 toàn quốc là em Trần Quỳnh Trang (trường THPT chuyên Hà Tĩnh) 0,05 điểm. Em Trang giành được số điểm Toán 9,5, Vật lý 9,4, Tiếng Anh 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Để có được kết quả như thế, Hậu chia sẻ, suốt 12 năm liền, Hậu học đều các môn và suốt 12 năm đều là học sinh giỏi. Do đó, trước khi bước vào kỳ thi, Hậu cùng nhóm bạn trong lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Năng khiếu thuộc đại học Quốc Gia TP.HCM rất tự tin.

Nhờ môi trường học tập thoải mái, không áp lực, nên Hậu cùng nhóm bạn đều đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT. Để có kết quả cao, Hậu cho biết, em rất chú trọng kỹ năng tự học, tự tìm hiểu kiến thức, qua sự hướng dẫn, định hướng của thầy cô giáo trong trường.

Học sinh Phan Thế Hậu tự tin bước vào đại học vì điểm cao nhất TP.HCM .

Học sinh Phan Thế Hậu tự tin bước vào đại học vì điểm cao nhất TP.HCM .

Điều đáng nói, Hậu đạt điểm 10 môn Tiếng Anh. Bí quyết của Hậu là tích cực trau dồi kỹ năng nghe, nói, vốn từ tiếng Anh qua kênh Youtube. Việc học thêm trung tâm, Hậu hạn chế, chỉ học một trung tâm bình thường gần nhà, còn lại tự học là chính.

Nhờ đó, mới lớp 10, Hậu đạt chứng chỉ IELTS 7.5. Riêng môn Toán và Vật lý, Hậu tiết lộ: "Chỉ khi lên lớp 12 em mới tăng tốc, ôn tập với tinh thần thoải mái nhất. Đến trước kỳ thi, em sắp xếp hệ thống lại kiến thức để bước vào kỳ thi tốt hơn".

Bên cạnh việc tự học, tự nâng cao kiến thức cho mình, Thủ khoa khối A1 cũng tiết lộ rằng, em rất thích đọc sách, chơi game, thích những người tài năng, khác biệt, và truyền nhiều cảm hứng cho nhiều người khác trong lĩnh vực công nghệ như Steve Jos, cựu CEO Apple...

Do có sở thích đam mê máy tính từ trước, nên sau khi biết kết quả thi THPT, Hậu đăng ký xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính, trường đại học Bách khoa (đại học Quốc Gia TP.HCM).

create

Lành Nguyễn / nguoiduatin.vn