Loạt nội quy “lạ“ của trường Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) theo lời kể của HS

Từng gây nên tranh cãi khi thông tin trường có nội quy không cho nam - nữ ngồi cạnh nhau được chia sẻ rộng rãi, tuy nhiên trường Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) còn có nhiều quy định 'lạ' nữa cơ.

Cách đây một thời gian, cộng đồng mạng cũng như các bạn học sinh rất xôn xao khi biết trường Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM) có nội quy không cho nam - nữ ngồi cạnh nhau.

Điều này đã tạo nên khá nhiều tranh cãi, không chỉ các học sinh, cựu học sinh của riêng Nguyễn Thượng Hiền mà ở những trường khác, mọi người cũng để lại bình luận rất nhiều. 

Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì được biết đây chỉ là một luật bất thành văn được các anh chị khoá trước truyền miệng lại cho tới bây giờ thôi, chứ nó không nằm trong bản nội quy mà học sinh của trường ký vào đầu năm học.

Nhưng cũng nhân đây mà chúng ta biết thêm ở trường Nguyễn Thượng Hiền có nhiều nội quy "lạ" khác nữa. 

Cùng theo dõi clip phỏng vấn chúng tôi đã thực hiện:

Không tu chai nước

Theo lời kể thì hồi trước đã có một bạn uống nước ngửa cổ trước mặt giáo viên, sau đó đã bị... hạ hạnh kiểm.

 


Hát chào cờ to và rõ

Một bạn cựu học sinh chia sẻ rằng thứ 2 chào cờ, nếu học sinh không hát thì sẽ bị đứng dưới cột cờ và phạt

 


Con trai để tóc dài sẽ bị cắt hết

Ca sĩ Lou Hoàng cũng là một cựu học sinh của trường Nguyễn Thượng Hiền. Anh chàng kể về quy định con trai để tóc dài sẽ bị cắt hết trong trường mình như sau:

"Dù đã cắt rất là ngắn rồi nhưng mà thầy vẫn phải cầm thước để đo, coi là ở đây cách mang tai bao nhiêu. Đầu của Lou ở Nguyễn Thượng Hiền là cực kỳ ngố luôn là thầy cắt gọt hết. Mà kiểu mình trong đội văn nghệ nữa, mình cũng thích vuốt keo hay vuốt sáp này nọ. Cắt hết!"

 


Không mang điện thoại di động

Đây được nhiều người xem là nội quy nghiêm khắc nhất tại trường. "Chỉ cần vào trường mà lấy điện thoại ra là bị phạt", "nếu mang vào là hạ hạnh kiểm"...

Theo các bạn học sinh thì việc không cho dùng điện thoại trong giờ học là đúng, nhưng mang điện thoại đến trường cũng có mục đích tốt, ví dụ như ở nhà có việc gấp có thể liên lạc.

 


Không cho nam - nữ ngồi chung

Cuối cùng là điều đã từng gây xôn xao thời gian qua, việc không cho nam - nữ ngồi chung với nhau.  Đây được xem là luật bất thành văn truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Hiện tại thì việc này cũng thoải mái hơn, có Giáo viên chủ nhiệm không còn áp dụng, nhiều lớp nam - nữ vẫn được ngồi cạnh nhau.

Phía dưới đoạn clip phỏng vấn này còn là hơn 1k bình luận. Có ý kiến đưa ra quan điểm về những nội quy của trường Nguyễn Thượng Hiền, có ý kiến thì kể lại những nội quy ở trường mình theo học.

Quả thực là với những ai từng đi qua thời học sinh thì chủ đề nội quy chưa bao giờ là "nguội". Cùng xem mọi người bình luận những gì nhé!

1. Kỉ luật gắt gao vậy nhưng thầy cô giám thị cũng dễ thương lắm: hội trại là các thầy cô cùng chơi với học sinh! Hồi đó ai học Nguyễn Thượng Hiền thì cứ an tâm nếu không có điều kiện thì khỏi học thêm vì giáo viên dạy trên lớp rất nhiệt huyết không giấu nghề, mỗi học kì sẽ có bản đánh giá giáo viên và đương nhiên tên học sinh sẽ được giữ kín chỉ ban giám hiệu biết! Trường mình từng học thật sự là môi trường tốt! Không phải không có lí do mà nó là 1 trong 4 trường top đầu tp đâu! (Thanh Thư)

2. Không mặc loại quần rách, quần bó 4 chiều; không đi dép lê, tông; không mang điện thoại , con trai phải cắt tóc ngắn đúng quy định, con gái không được làm xoăn, không được nhuộm tóc; không đi xe trong trường, đến trường xuống xe dắt bộ vào nhà xe; không trang điểm, đánh móng tay móng chân đến trường; đi học trong cặp phải có 1 quyển làm nháp, đồng phục áo sơ mi trắng bắt buộc phải đeo nơ,... (Nguyễn Thị Tú Ly).

3. Trưng Vương Q1 hồi xưa: không cho mặc áo khoác vào trường, không cho nữ xõa tóc, phải cột hết lên, không cho son môi, váy phủ gần tới cổ chân, không cho mang giày màu sắc rực rỡ, không cho đi vệ sinh trong giờ học. (Nguyễn Đăng)

4. Trường mình: chỉ được ăn trong căn tin, đi trong sân trường mà thấy cầm đồ ăn hạ hạnh kiểm, không được ăn kẹo cao su trong trường. Nữ không được mang giày cao, không son môi. Nam không được cắt đầu đinh, không được để 2 mái. (Martha Trương)

5. Mọi người cứ làm quá lên chứ trường Hạ Hòa mình đã có các qui định này được 5 năm rồi, duy có cái nam nữ không ngồi cùng nhau là mới được 2 năm nay. Trường mình còn có kiểu không được mặc áo chống nắng ở trên trường, không được búi tóc cao. Cái son chắc trường nào cũng cấm thêm cả không được mặc quần nhiều hơn 4 túi. (Hoàng Mai Hương)

Chủ đề nội quy chưa bao giờ là "nguội" mà! Còn nội quy của trường bạn thì sao? Hãy để lại bình luận phía dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Tuk Tuk - Clip: Mutex / Trí Thức Trẻ

Từ khóa: hoc sinh truong nguyen thuong hien nguyen thuong hien noi quy

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc